Yêu vợ thương con, chồng tự tay trồng rau, nuôi gà, thả cá trên sân thượng 80m2, vợ con ăn đồ sạch quanh năm

Tận dụng sân thượng trên tầng 3 chỉ 80m2, anh Lê Bạch Thái Thuyên đã trồng rất nhiều rau sạch, quả ngon, thậm chí còn nuôi gà, nuôi cá để gia đình của mình luôn được ăn những thực phẩm sạch nhất.

Đàn ông Việt bao năm qua vẫn bị mang tiếng là lười biếng, chỉ thích ỷ lại việc nhà cho vợ, vậy nhưng anh Lê Bạch Thái Thuyên (34 tuổi, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) xứng đáng được coi là “anh chồng của năm” khi tự tay trồng rau nuôi cá dù đang làm công việc ở sân bay vô cùng bận rộn.

Cũng bởi ngày nay thông tin về thực phẩm bẩn ngày càng nhiều nên anh Thuyên vô cùng lo lắng cho sức khỏe gia đình, sau một thời gian ngắn cân nhắc anh quyết định tự sản xuất thực phẩm sạch để cả nhà ăn cho yên tâm.

Góc sân thượng trên tầng 3 trở nên cực xanh tươi như thế này

Anh Thuyên tận dụng sân thượng để nuôi cả gà

Thậm chí cá cũng được chăn thả theo mô hình thùng Aquaponics

Các loại bầu, bí đều được ông chủ mát tay này chăm sóc và tưới tắm cẩn thận

Trong vườn nhà, anh Chuyên trồng các loại dưa chuột có giống nhập ngoại với kích cỡ to hơn hẳn so với những trái dưa chuột thông thường.

Ngắm khu vườn của mình, anh Thuyên kể: “Một lần tình cờ, mình đọc được trên báo thấy có một giàn bầu rất đẹp trên sân thượng tầng 5 nên ngay từ lúc đó, mình đã muốn biến sân thượng nhà mình thành một vườn rau xanh ngát.”

Khu vườn chỉ vọn vẹn 80m2 nhưng hầu như thứ gì cũng có, đâu chỉ rau sạch, gà ngon, ông chủ còn trồng thêm cả cây ăn quả.

Cây khế ngọt sai trĩu quả

Ổi được trồng trong thùng nhựa

Cây cóc

Đu đủ vô cùng sai quả trong vườn

Đậu cove dài và chuẩn sạch, đảm bảo không có sâu.

Trồng cả nha đam rất xanh tốt.

Kể về khu vườn trên sân thượng của mình, anh Thuyên cho hay: “Phía ban công bên ngoài rộng khoảng 25m2, mình sử dụng khoảng trống này để bắc giàn, trồng bầu sai lúc lỉu. Khu vực sát bờ tường ngôi nhà thì mình sử dụng để trồng dưa lưới. Còn riêng đối với khoảng không ở giữa sân thượng ngập tràn ánh nắng, mình tận dụng trồng rau xanh. Mùa nào thức nấy, khu vườn luôn xanh tốt, đầy đủ các loại cây trái từ bầu, bí, rau muống, xà lách đến các loại dưa leo, dưa hấu…”,

Các loại rau được trồng theo mùa nên mùa nào thức nấy rau luôn xanh tốt và ít sâu bệnh.

Anh cũng thử trồng rau trong ống trụ đứng với năng suất “khủng”

Theo anh Thuyên, việc trồng rau ăn hàng ngày tương đối dễ, rau chỉ cần có đủ dinh dưỡng, độ ẩm, ánh nắng là phát triển tốt. Nhưng cũng cần lưu ý kẻo có quá nhiều ánh nắng cũng sẽ khiến rau bị khô héo.

Khu vườn đặc biệt rộng 80m2 này là nơi anh thỏa lòng đam mê với trồng trọt. Trong khu vườn này có đủ loại rau, bao gồm: Mồng tơi, cải cúc, chùm ngây, rau muống, cà chua, hẹ, bầu, bí đỏ, bí xanh, cà tím… Đặc biệt, hiện tại, anh còn trồng thêm dưa hấu, dưa lê, dưa lưới lúc lỉu như đàn lợn con trên mái.

Chẳng hề phụ công người chăm sóc, dù trồng loại rau hay dưa nào, anh chàng nông dân phố Sài Gòn này cũng đều có được những thành quả khiến người không khỏi ghen tị.

Vườn nhà anh Thuyên còn trồng nhiều loại hoa khác nhau

Ngoài giờ làm việc, anh dành buổi tối để bắt sâu cho vườn. Ngoài ra, anh còn học cách ủ phân và làm thuốc trừ sâu bệnh từ dung dịch tỏi, ớt, rượu, gừng… cho đảm bảo.

Ngắm khu vườn rộng vỏn vẹn 80m2 nhưng đầy ắp hoa tươi, trái ngọt ai ai cũng khâm phục sự chăm chỉ của anh “chồng Việt Nam chất lượng cao” và thầm ngưỡng mộ tình yêu của anh dành cho gia đình.

Recommended For You