Xót xa hình ảnh anh shipper cố ăn 3 phần cơm trị giá 150k do bị khách bom hàng

Gần đây, 1 bạn đã chia sẻ câu chuyện về anh shipper tại Đà Nẵng, ngậm đắng, nuốt cay ăn 1 lúc 3 suất cơm gà gần 150k vì vừa bị bỏ bom – bữa cơm trị giá cả ngày công.

“Hầu hết các tài xế giao hàng, xe ôm đều là người nghèo, sinh viên, vì họ mong muốn kiếm được đồng tiền nên chọn mưu sinh bằng chạy xe ôm công nghệ. Họ dãi nắng dầm mưa để kiếm đồng tiền bằng mồ hôi, công sức của mình. Thế nhưng, có không ít khách hàng, khi đặt đồ ăn đã bom hàng, đặt xong thì không lấy. Thậm chí, có nhiều khách hàng xem bom hàng là niềm vui.

Họ đâu biết rằng, 1 lần bom hàng như thế, tài xế phải chấp nhận thanh toán toàn bộ đơn hàng. Chỉ cần 1 đơn hàng bị bom, tài xế có thể phải bù lại cả ngày hoặc vài ngày làm việc.

Có thể 150k là số tiền không lớn với 1 số người nhưng lại là miếng cơm manh áo và công sức lao động vất vả của 1 vài người. Vậy nên có tiền, có nhu cầu hãy đặt hàng, xin đừng bom hàng. Xin đừng vì chút niềm vui của mình mà đẩy đau khổ cho người khác. Thất đức lắm ạ!”

Sau khi câu chuyện được đăng lên mạng xã hội, nhiều người đã lên tiếng bảo vệ anh shipper nghèo, cũng như ngán ngẩm trước hành động bom hàng của một số người:

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Theo ĐKN

Recommended For You