Vườn quýt trong lân đá quý hiếm, có một không hai tại Việt Nam

Quýt Bắc Sơn đã thơm ngon nổi tiếng, nhưng nếu mua được những quả quýt trồng tại các lân (thung lũng đá) trong núi thì độ thơm ngon còn tăng gấp bội.

Theo báo Tổ Quốc, vườn quýt này có hàng trăm gốc quýt với tuổi đời 30 năm và khoảng 2 năm trở lại đây, đang trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn đối với du khách khi đến với Bắc Sơn (Lạng Sơn).

Để có thể vào được trong vườn quýt này, du khách phải leo lên vách núi đá với độ cao chừng 5 – 7m. Tiếp đó, du khách sẽ đi theo một lối đi nhỏ, len qua các vách đá, bậc đá được bao phủ bởi một lớp thảm tím ( những đám thài lài tía), cùng tán cây rừng lối. Ngay từ những bước chân đầu tiên khi len qua vách đá, du khách sẽ có được cảm giác như bước vào một không gian khác, cảm giác mát lạnh, thoải mái.

Giá vé để vào thăm khu vườn quýt Hang Hú trong lân đá này là 20.000đ đối với người lớn và 10.000đ đối với trẻ em. Điều đặc biệt là mặc dù quýt trong lân khá hiếm, nhưng giá bán tại đây cũng khá mềm, chỉ với các mức giá 25.000đ, 20.000đ và 15.000đ/kg cho khách thoải mái lựa chọn.

Đến với vườn quýt này, ngoài việc được chiêm ngưỡng, thăm thú những cây quýt với tuổi đời gần 30 năm trong các lân đá, du khách sẽ được thưởng thức miễn phí những trái quýt căng tròn, vàng ươm. Tất nhiên, sẽ không được tự ý hái (vặt quýt) trên cây, bởi chủ vườn đã bố trí sẵn quýt cho khách tại những địa điểm dừng nghỉ.

Chúng ta cùng xem hình ảnh của những trái quýt căng tròn, vàng ươm khu vườn quýt trong lân đá quý hiếm này nhé:

Cửa Hang Hú, đây cũng là lối vào duy nhất của vườn quýt có tuổi đời 30 năm trong lân đá này.

Men theo lối mòn nhỏ, xuyên qua các vách đá, du khách sẽ đến được vườn quýt độc đáo có một không hai.

Một vườn quýt trong lân đá hiện ra…

Quả nặng trĩu cành.

Ảnh toquoc

Theo ĐKN

Recommended For You