Vì sao nước biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương không hòa vào nhau? Thì ra là do sức mạnh tuyệt vời của ‘mẹ thiên nhiên’

Nhiều hiện tượng thiên nhiên thật sự rất kỳ bí mà cho đến nay con người vẫn không lý giải được giống như hiện tượng Biển hồng và Mắt quỷ của Úc.

Trong khu vực Biển Hồng của Úc, có những bãi biển lớn màu hồng tạo nên sự ấm áp và mềm mại. Mắt quỷ cũng rất độc đáo, khi nước biển chạm bờ, sẽ có một cầu vồng bảy màu tuyệt đẹp trên bờ.

Ngoài ra, có một cảnh quan rất đẹp khác trong thế giới tự nhiên, đó là “Biển đen trắng” xuất hiện ở khu vực biên giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Sở dĩ điều kỳ lạ bởi nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không thể hòa quyện vào nhau.

Tại sao Thái Bình Dương và Đại Tây Dương không thể hòa quyện với nhau? Các nhà khoa học đã giải thích rằng, trên bề mặt, dường như không có sự khác biệt giữa Thái Bình Dương và Đại Tây Dương ngoại trừ khu vực và phân bố. Trong suy nghĩ của nhiều người, vật liệu chính cấu thành đại dương là nước biển và nước ở các vùng khác nhau sẽ có thể hòa trộn với nhau.

Tuy nhiên tính chất của các biển và đại dương là khác nhau chính vì thế đôi lúc chúng không thể hòa vào nhau. Trước hết, địa mạo của Thái Bình Dương và Đại Tây Dương là khác nhau, đó là một trong những lý do tại sao hai đại dương không thể hợp nhất.

Thứ hai, độ mặn bên trong của hai đại dương là khác nhau và hai vùng có độ mặn khác nhau rất khó trộn lẫn. Cuối cùng, lý do cho việc không thể hòa trộn Thái Bình Dương và Đại Tây Dương có thể là lượng mưa, sự di chuyển của địa chất, v.v.

Nhiều người nghĩ rằng thật đáng tiếc khi không thể hợp hai đại dương thành một, nhưng trên thực tế nếu hai đại dương không thể hòa hợp đó mới là chuyện tốt, vì khi đó chúng ta sẽ có những ranh giới biển tự nhiên tuyệt đẹp như vùng biển trắng đen, ranh giới của Thái Bình Dương và Đại Tây Dương và thử nghĩ mà xem nếu tất cả các vùng biển đều có thể hòa quyện vào nhau thì trái đất sẽ thế nào?

Ngoài việc mang đến cho chúng ta một sự thích thú về thị giác, phong cảnh biển đen trắng còn cho chúng ta biết rằng có một sự khác biệt rất lớn trong tính chất của mỗi vùng biển. Do đó, chúng ta không chỉ có thể đánh giá từ vẻ ngoài của nó, mà còn phải nắm bắt được bản chất của sự vật và khám phá sự khác biệt giữa nó và những thứ tương tự.

Theo DKN

Recommended For You