Từ một chậu hoa được tặng, người đàn ông tạo nên “kỳ tích” giữa phố sau 26 năm

Mất 26 năm để chăm sóc và vun trồng cây hoa giấy, người đàn ông đã tạo nên thác hoa giữa phố khiến ai đi qua cũng phải ngước nhìn.

Hàng năm, những cư dân ở miền Nam Trung Quốc lại mòn mỏi mong chờ tới tháng 3 để ngắm “thác hoa” nở rộ, báo hiệu mùa xuân của một gia đình sống tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.

Cây hoa này được trồng cách đây 26 năm bởi ông Luo Xinjiong và con trai của mình. Từ một cây dây leo bé tí xíu hiện tại nó đã phát triển, cao gần 30 mét, bao phủ chín tầng của tòa chung cư.

Ông Luo Xinjiong cho biết, năm nay, hoa giấy nở rộ hơn bình thường nhờ tiết trời ấm áp. Khoảnh khắc ấn tượng của “thác hoa” đã thu hút hàng trăm khách du lịch tới đây để ghi hình, và nay lại trở thành hiện tượng trên mạng xã hội.

Cây hoa 26 năm trước nay đã tạo thành thác hoa.

Theo ông Luo, gia đình ông chuyển tới khu tập thể này từ năm 1993. Họ được một người bạn tặng chậu cây hoa giấy và đã trồng nó ở khoảng sân nhỏ trước nhà. Chỉ 10 năm sau, nó đã phát triển mãnh liệt, rồi cứ thế leo dần lên cao, nhưng hoa lại không nở.

Luo không từ bỏ ý định. Ông mua sách về điều chỉnh phương pháp canh tác, kiểm soát chặt chẽ việc tưới tiêu. Cuối cùng, tới năm 2003, những chùm hoa đầu tiên nở rực rỡ. Màu sắc hoa mỗi năm một tươi thắm hơn.

Mặc dù một số ý kiến lo ngại cho rằng, cây hoa cổ thụ đã chặn nguồn sáng tự nhiên của các căn hộ trong tòa nhà, nhưng đa phần mọi người đều không ý kiến gì, thậm chí tự hào với vẻ đẹp của nó. “Khi nhìn vào những bông hoa rực rỡ, tâm trạng tôi tốt hơn”, một người hàng xóm nói.

Ở tuổi 69, ông Luo hi vọng rằng chính quyền địa phương sẽ thay mình chăm sóc cây hoa, sau khi ông qua đời. “Tôi đang già đi, không thể chăm nó được nhiều nữa. Giá mà nó được mang đi và trồng lại ở công viên, hay một không gian công cộng thì tốt biết mấy”, ông Luo bày tỏ ước nguyện.

Cây hoa này là tâm huyết cả đời của ông.

Bất kì ai đi qua góc phố này đều phải ngước lên nhìn.

Recommended For You