Từ mai, hãy vào bếp nấu ăn cùng em nhé, được không?

Rồi theo năm tháng, bạn sẽ hiểu ra rằng có một người đàn ông cùng mình vào bếp thì thật thích, thật đáng yêu. Chúng ta đừng chỉ mong có một người đàn ông lãng mạn với nến và hoa hồng. Chúng ta cũng rất cần một người đàn ông biết cùng chúng ta làm những việc nhỏ bé hàng ngày, lâu lâu vào bếp cùng nhau…

Em vẫn thường ước có một người đàn ông biết nấu ăn, sẵn sàng cùng mình vào bếp. Những lúc trời vào Đông lạnh, em sẽ thỏ thẻ: “Ước gì giờ này có ngô nướng ăn nhỉ!”. Và rồi anh sẽ vào bếp làm một bắp ngô thơm lừng… Hạnh phúc có còn gì hơn thế! Anh chẳng hứa dắt tay em đi suốt đường đời, anh chỉ hứa dắt tay em vào bếp mỗi ngày, cùng nấu một món ngon, cùng nói những lời ấm áp và hài hước.

Em sẽ luôn quý trọng một người đàn ông sẵn sàng vào bếp cùng mình

Nếu một ngày anh vào bếp phụ vợ nấu cơm, chắc chắn em sẽ không phải nhón chân thật cao để lấy vài thứ trong tủ bếp. Chắc chắn cái khóa gas sẽ được vặn mở dễ dàng. Anh sẽ tranh phần bưng nồi canh nóng, bê những thứ nặng để vợ đỡ phần vất vả.

Nếu chúng ta có con, anh có thể dạy nó cách nhặt rau, cách làm một củ cà rốt thành những bông hoa nhỏ xinh. Anh có thể bình yên mà ngồi ngắm nhìn vợ con mình trong tiếng cười, tiếng chén muỗng bày ra lách cách trong mâm cơm nhỏ, tiếng anh dạy con cầm đũa, tiếng anh hôn lên má em thật kêu… Anh có thể cùng vun đắp gia đình này, mái ấm này, bữa cơm này chỉ từ thói quen rất nhỏ: “Vào bếp phụ vợ”.

Trước kia em nghĩ rằng cánh đàn ông vào bếp thì vật vướng víu, cản trở quá trình nấu nướng của mình. Thà một người làm có lẽ còn nhanh hơn hai người. Nhưng sau này em mới nhận ra, có chồng phụ giúp sẽ vui vẻ hơn rất nhiều. Những việc bé nhỏ anh làm như bóc củ hành, củ tỏi, làm chén nước chấm, cắt một trái chanh… lại giúp cả hai có thêm vài câu chuyện để nói cùng nhau. Đó là những hạnh phúc rất đời thường mà cả nhà cần nâng niu, quý trọng.

Nếu anh vào bếp phụ vợ nấu cơm, anh sẽ học được thêm một vài công thức để bớt vụng về, lóng ngóng. Người ta nói bữa cơm nhà luôn là ngon nhất, không phải vì chúng ta là những đầu bếp tài ba, mà vì chúng ta biết chia sẻ cho nhau những công việc nhỏ, những bí quyết để thêm tròn vẹn, ấm cúng.

Trên hết, một người đàn ông biết cùng vợ vào bếp sẽ khéo léo biến căn bếp của mình thành một nơi không chỉ để nấu nướng. Đó còn là nơi để chúng ta hòa vào nhau, cùng nhảy điệu rumba tình tứ. Đó cũng có thể là nơi để cả hai trở thành những kẻ say xỉn, nói những câu không đầu không cuối, cùng chạm rượu vang, cùng ăn, cùng hát và cùng yêu. Ngày thường thì bếp vẫn là bếp, nhưng những ngày “nổi hứng vui vẻ” thì bếp có thể trở thành quán bar độc đáo mà ngay tại đó, anh sẽ trở thành tay bartender xuất sắc nhất, chỉ để phục vụ mình em.

Sẽ có rất nhiều người đàn ông không thích nấu nướng. Sẽ có rất nhiều những người đàn ông lười rửa một cái chén, nhặt một cọng hành, chiên một quả trứng. Làm sao phụ nữ có thể chọn một người đàn ông mà đến những việc nhỏ nhặt như thế cũng không sẵn lòng làm. Bên cạnh những cơm áo gạo tiền vất vả ngoài kia, còn là sự chung lưng đấu cật, sát vai nhau để cùng làm những việc nhỏ trong nhà. Đồng vợ đồng chồng chính là có thể mỗi ngày cùng nhau làm chung nhiều thứ, cùng nấu ăn, rửa chén, muối một hũ cải chua, xào một chút rau xanh cho bữa tối đầm ấm. Những việc tưởng chừng bé xíu ấy, nhưng sẽ là cả núi việc nếu vợ phải làm một mình vất vả. Và tất nhiên, sẽ không tránh khỏi cảm giác tủi thân khi chồng chẳng chịu chia sẻ chút việc nhà.

Anh có thể cùng vun đắp gia đình này, mái ấm này, bữa cơm này chỉ từ thói quen rất nhỏ: Vào bếp phụ vợ.

Phụ nữ sẽ rất yêu cái cách anh nhiệt tình vào bếp, dù đó không phải sở trường của anh, có thể món đó chưa hoàn hảo. Sự quyến rũ của đàn ông nằm ở cách anh vừa chăm sóc vợ, vừa nấu một bát súp thơm bỏ thật nhiều hành, rồi ngoáy nhẹ cái mông để chọc cho vợ cười mỗi khi vợ bệnh, sau đó thủ thỉ: “Nương tử, xin mời dùng món!”

Nếu có một người đàn ông vào bếp cùng em, em hứa sẽ ăn những món anh ấy làm một cách ngon lành nhất. Bởi vì khi chung một mái nhà, em hiểu rằng những cay đắng, ngọt bùi đều là gia vị cần thiết. Thật dễ chịu khi mỗi ngày chúng ta có thể vào bếp cùng nhau, lưu giữ những ngày tháng yêu thương nồng nàn, để sau này dù có già nua, ta vẫn có thể mỉm cười vì những ký ức đó. Còn nơi còn chốn để về nấu nướng cùng nhau, thì đó đã là cả một bầu trời hạnh phúc rồi, chồng nhỉ. Từ mai, hãy vào bếp nấu ăn cùng em nhé, được không?

Recommended For You