Thiếu nữ phá lệ bày cỗ ‘không cần bát đĩa’: Nhanh, ngon, đỡ công rửa khiến chị em nể phục

Nếu đã quá ngán ngẩm với cảnh nồi xoong chất đống mỗi dịp lễ thì các mẹ hãy học ngay cách này! Đảm bảo dọn dẹp vẫn sướng như tiên.

Hiểu được điều này, cô gái trẻ 21 tuổi mang tên Bùi Thanh Thủy đã có 1 sáng tạo mới, làm 1 mâm cỗ nhoay nhoáy chỉ trong chốc lát là xong và giảm thiểu được bát đũa phải dọn dẹp ở mức tối đa.

Thay vì bày hết các món ra đĩa thì Thủy chỉ việc lấy giấy bạc bọc lên mâm cho đẹp, sau khi nấu xong liền bày biện đẹp mắt lên đó, chỉ trừ các món có nước như xào hay canh. Mẹ của Thủy và tất cả những vị khách đến chơi nhà đều vô cùng ngạc nhiên và khen ngợi sự phá cách của cô.

Không chỉ có năng khiếu nấu ăn mà Bùi Thanh Thủy làm bánh cũng rất giỏi, cô đang có 1 tiệm bánh nho nhỏ của riêng mình.

Các loại bánh do chính tay Thủy tự làm, không hề học qua trường lớp nào hay có sự hướng dẫn của bất kì ai:

Một trong những món tủ của Bùi Thanh Thủy và được cô bỏ ra khá nhiều công sức là chân giò ngâm muối. Nếu muốn học hỏi cách làm của cô gái này, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

1. Nguyên liệu

– 2kg chân giò rút xương

– 300gr muối hạt

– 1/2 chai gia vị hun khói (sốt BBQ mua tại các siêu thị)

– Hộp thủy tinh hoặc nhựa

– Chỉ

– 1 lít nước đun sôi để nguội

2. Cách làm

Bước 1: Chân giò sau khi đã rửa sạch, để ráo nước thì dùng chỉ buộc thật chặt xung quanh.

Bước 2: Pha nước với muối và nửa chai nước sốt gia vị hun khói, khuấy đều lên. Sau đó, bỏ miếng thịt vào hộp và đổ nước cho đến khi ngập hết mặt thịt thì đậy kín nắp, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày.

Bước 3: Đổ cả thịt cùng nước ngâm vào nồi đun sôi, khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu đến khi nào thịt mềm và chín hẳn. Muốn kiểm tra, hãy dùng đầu đũa chọc vào miếng thịt, nếu thấy xiên qua được và không có nước đỏ chảy ra thì nghĩa là thịt đã chín.

Bước 4: Vớt thịt ra để nguội, sau đó tiếp tục bỏ vào ngăn mát khoảng 6 tiếng là có thể thưởng thức món chân giò muối.

Chúc các bạn thành công!

Recommended For You