Tết nhứt giặt giũ vất vả, cứ thả 3 viên đá vào máy giặt, đồ lấy ra tự phẳng, thơm phức, đỡ tốn công ủi

Cho từ 2 đến 3 viên đá vào máy sấy, chọn chế độ cao rồi sấy khoảng 5 phút. Sau đó lấy quần áo ra và bạn sẽ bất ngờ với độ thẳng thơm của áo quần.

Ai mà chẳng muốn quần áo phẳng phiu, thẳng thớm sau khi giặt mà không cần phải tốn thêm thời gian là ủi? Niềm mong mỏi này chẳng khó tí nào nếu bạn biết để thêm vài viên đá lạnh vào máy giặt đúng thời điểm.

Trước đây, nhiều người cũng tận dụng đá lạnh trong việc khử mùi bồn cầu, dùng đá lạnh để giúp cơm thơm ngon và dẻo hơn, nhưng hiếm người biết rằng đá lạnh còn giúp ích trong việc giặt quần áo. Đừng loay hoay tìm thêm công thức hãy nhớ ngay đến mẹo sau đây khi giặt quần áo bằng máy nhé.

1. Cách làm phẳng quần áo chỉ từ 3 viên đá lạnh với máy giặt tích hợp

Sau khi quần áo đã được giặt xong, bạn cho từ 2 đến 3 viên đá vào máy sấy, chọn chế độ cao rồi sấy khoảng 5 phút. Sau đó lấy quần áo ra và bạn sẽ bất ngờ với độ thẳng thớm của áo quần. Tương tự, bạn có thể áp dụng với áo sơ mi, áo thun, quần, hay váy đầm đều được.

Nếu tủ lạnh nhà bạn không có những viên đá viên vừa phải và phù hợp với lồng sấy của máy, bạn cũng có thể thay thế bằng một chiếc khăn ẩm. Tương tự như cách dùng đá viên, bạn chỉ cần để khăn ẩm vào máy sấy. Sức nóng của máy cùng với hơi nước từ khăn sẽ làm thẳng các nếp nhăn trên áo quần. Bạn cũng nên lưu ý rằng cần phải treo (phơi) quần áo lên ngay khi máy sấy đã hoàn tất quá trình để giúp áo thẳng thớm hơn nữa nhé.

2. Dùng giấm trắng giặt quần áo phẳng phiu như mới

Giấm ăn cũng là phương pháp hiệu quả giúp bạn hô biến quần áo thẳng thớm trong tích tắc, nếu áp dụng đúng như sau:

Sử dụng giấm ăn giúp quần áo thẳng hơn (hình ảnh minh họa)

Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi cho vào bình xịt, sau đó xịt lên những vị trí áo quần bị nhăn, đợi khô hẳn, bạn sẽ thấy không còn vết nhăn nào nữa.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý trong việc giúp áo quần bớt nhăn sau khi khô, đó là bạn nên phơi ngay sau khi giặt xong, dù là giặt máy hay giặt tay.

Tránh để áo quần một thời gian rồi mới phơi, như vậy thì sẽ khiến chúng bị nhăn nhiều hơn mà thôi.

Ngoài ra, còn một số cách khác cũng giúp quần áo thẳng thớm trong tích tắc, các mẹ có thể tham khảo thêm nhé.

Dùng máy sấy tóc

Ảnh minh họa – nguồn internet

Máy sấy không chỉ giúp các mẹ tạo kiểu tóc làm đẹp mà có khả năng loại bỏ vết nhăn trên quần áo nữa ạ. Chỉ cần các mẹ vệ sinh kỹ máy sấy không còn bụi bẩn thì có thể chọn chế độ nhiệt trung bình rồi hơ ở vị trí bị nhăn, chính hơi nóng sẽ giúp quần áo thẳng ra mà không cần đến bàn ủi ạ. Tuy nhiên, cách làm này không thích hợp với các loại vải mỏng như lụa, ren đâu nhé.

Dùng ấm nước nóng

Tương tự, các mẹ có thể tận dụng hơi nước nóng để làm thẳng quần áo. Bằng cách đun ấm nước ở nhiệt độ cao, đến khi thấy hơi nước bốc lên thì đặt quần áo bị nhăn cách vòi ấm 20cm. Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận với cách làm này kẻo bị bỏng đấy nhé.

Dùng nồi hoặc chảo

Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì tốt nhất các mẹ nên dùng nồi hoặc chảo để cứu quần áo nhăn nhúm. Chọn nồi, chảo có diện tích bề mặt lớn, đổ nước vào đun, sau khi nước sôi thì đổ hết nước ra ngoài. Tiếp đến đặt quần áo lên bề mặt chảo, nồi đang nóng thì không lâu sau sẽ thấy chúng thẳng tắp liền ạ.

Recommended For You