Sinh viên nhặt 6000 chiếc lá để may váy dạ hội lộng lẫy, khi đăng ảnh lên MXH, dân mạng tấm tắc khen

4 sinh viên năm thứ hai của Đại học Hợp Phì Trung Quốc đã thu thập 6000 chiếc lá và tạo ra một chiếc váy lễ phục trong vòng 6 tháng. Chiếc váy này sau khi được chia sẻ lên mạng đã lập tức gây được sự chú ý của CĐM.

Nhóm này gồm hai chàng trai và hai cô gái. Khi đó trong trường đại học tổ chức một “Cuộc thi mẫu thực vật và động vật”, lấy cảm hứng từ những chiếc váy tuyệt đẹp của Phạm Băng Băng, nhóm sinh viên này muốn tạo lại những chiếc váy của họ bằng lá. Một số lá có thể thu thập trong khuôn viên trường, nhưng một số lá giống như lá ngọc lan thì không có, vì vậy họ phải tới núi Thiên Trụ để lấy chúng.

Để đảm bảo lá không bị héo hay thối, học sinh cần đun sôi lá trong dung dịch kiềm và natri cacbonat trong khoảng 2 giờ để làm cho mô thịt của lá dễ bị bong ra hơn và chỉ để lại phần “khung xương” của lá.

Trên thực tế, thực hiện điều này rất khó. Bởi vì tỷ lệ bazơ với natri cacbonat, cũng như thời gian sôi, là phải vừa đủ, mô thịt của lá có thể được loại bỏ mà không làm hỏng bộ xương lá. Thông qua việc thử nghiệm cùng những sai sót và thất bại, và dưới sự hướng dẫn của giáo viên, cuối cùng họ đã thành công trong việc tạo ra một mảnh vật liệu bằng lá khác.

Sau đó, họ còn phải tạo cho chiếc váy này lên màu cũng là một phần cũng khá phức tạp. Bởi vì bốn sinh viên này khá bận rộn, nên họ chỉ có thể chế tạo chiếc váy này sau giờ học và vào cuối tuần, phải mất gần sáu tháng mới hoàn thành được chiếc váy.

Nhưng khi một cô gái trong số họ mặc chiếc váy lá này chụp hình và đăng lên Internet, thì mọi thứ đã được đền đáp! Thành phẩm của họ ngay lập tức trở nên nổi tiếng và gây được nhiều sự chú ý trên mạng. Nhiều dân mạng cảm thấy chiếc váy này rất lộng lẫy, độc đáo và tươi tắn.

Một số cư dân mạng cảm thấy thật đáng tiếc khi kỹ thuật chụp ảnh không được tốt lắm. Họ tin rằng kết cấu và màu sắc của chiếc váy này phải tốt hơn nữa!

Đôi khi thế giới xung quanh chúng ta cũng có những vật liệu từ thiên nhiên vô cùng hữu dụng. Sự sáng tạo cũng khiến cho cuộc sống thêm nhiều màu sắc, tinh tế và thú vị!

Theo ĐKN

Recommended For You