Rổ nhựa chứa 1 ‘bồ’ vi khuẩn làm theo cách này 5 phút sau sạch bong như mới

Rổ là vật dụng thường dùng để chứa đựng thực phẩm trong nhà khi sơ chế. Tuy vậy, nếu không chú ý vệ sinh cẩn thận chúng vẫn sẽ tiềm ẩn rất nhiều nấm mốc gây bệnh. Nhưng mỗi lần nghĩ tới cảnh vệ sinh rổ nhựa là em ngán lên tận cổ luôn ấy.

May thay em được chị chồng chỉ mẹo hay, những lần vệ sinh rổ nhựa trong bếp với em vô cùng nhàn hạ. Không tốn nhiều thời gian và công sức như trước, mà rổ sạch bóng, không còn vết bẩn nào nữa. Cũng yên tâm hơn khi đựng vật dụng trong nhà.

Để làm sạch rổ bạn chỉ cần làm theo cách sau:

Chuẩn bị

Nước rửa chén

Bàn chải đánh răng

Bàn chải to

Giẻ mềm

1/2 chén muối

1/2 chén giấm

Bột giặt

Các bước thực hiện

Cách 1:

Pha nước rửa chén vào 1/2 chậu nước (chọn chậu to hơn rổ để khi rửa sẽ dễ hơn), đặt rổ vào. Dùng bàn chải cọ rửa theo chiều dọc và chiều ngang của các thanh xếp trên rổ. Bàn chải sẽ len vào các thanh và giúp rửa sạch mọi vết bẩn.

Vành rổ là nơi vết bẩn bám lại dễ, nhiều nhất. Vì thế bạn nhớ dùng bàn chải đánh răng của trẻ để cọ sạch phía trong vành rổ.

Nếu lỗ của rổ nhỏ, bạn nên xoay tròn bàn chải khi chà rửa như vậy sẽ loại sạch hết mọi vết bẩn nhanh hơn. Rửa rổ lại dưới vòi nước chảy và treo lên móc cho khô.

Lưu ý: Đối với rổ có kèm chậu, ngoài thao tác rửa rổ như trên thì bạn hãy làm sạch chậu bằng giẻ mềm.

Không nên dùng bàn chải để chà rửa chậu bởi sẽ làm chậu bị xước và tạo khe cho vi khuẩn bám lại nếu chà quá mạnh. Rửa rổ lại dưới vòi nước chảy và treo lên móc cho khô.

Cách 2:

Chuẩn bị hỗn hợp tẩy rửa gồm: 1/3 chậu nước ấm, 1/2 chén muối, 1/2 chén giấm, 1 nắp bột giặt, hòa tan đều để tạo bọt.

Sau đó, nhúng rổ qua hỗn hợp nước tẩy rửa, để yên trong 5 phút. Dùng giẻ mềm chà sạch rổ trong chậu. Sau cùng chỉ việc rửa lại rổ qua nước lạnh cho sạch là được.

Những lưu ý bạn nên nhớ khi sử dụng rổ nhựa

– Không nên dùng rổ nhựa để đựng các thực phẩm tươi sống như các loại thịt, hải sản. Hoặc nếu có dùng thì nên chà rửa bằng nước rửa bát ngay lập tức để loại bỏ hết vi khuẩn độc hại bám lại trên rổ.

– Không đặt rổ nhựa xuống nền nhà khiến cho rổ nhanh bẩn.

– Không để đồ ăn nóng vào rổ nhựa sau khi chế biến vì nó sẽ khiến rổ bị méo hỏng, chảy nhựa, gây độc hại cho người qua thức ăn.

Đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng rổ nhựa để tránh gây độc cho cơ thể. Trong thời gian ngâm tẩy bạn cũng có thể làm thêm những việc vặt khác trong nhà. Quá hay và tiện lợi phải không các bạn.

Recommended For You