Quá hay: Đặt vỏ chai nhựa vào bồn chứa nước xả của bồn cầu giúp tiết kiệm hẳn một nửa tiền nước

Đây là một trong những mẹo hay được chia sẻ giúp tiết kiệm nước trong gia đình bạn:

Cách dùng chai nhựa để tiết kiệm nước

Bước 1: Bỏ 1 lớp cát hoặc đá cuội dày khoảng 5cm vào trong vỏ chai nhựa 500ml. Sau đó, đổ nước đầy chai và đóng kín nắp.

Bước 2: Để chai nhựa vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu.

Lưu ý: Đặt cách xa hệ thống vận hành để không làm hỏng hay ảnh hưởng tới quá trình xả nước.

Bước 3: Đậy nắp bồn chứa nước xả lại và sử dụng bồn cầu như bình thường.

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng cách này giúp tiết kiệm được khoảng 40 lít nước/ ngày đấy ạ.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể áp dụng các cách giúp tiết kiệm nước sau đây:

Khóa vòi nước sau khi thấm ướt bàn chải

Không cần thiết để nước tiếp tục chảy trong khi bạn đánh răng. Để đánh răng, bạn hãy nhúng ướt bàn chải và hứng đầy một cốc nước để súc miệng.

Sử dụng máy giặt theo công suất lớn nhất

Chúng ta nên sử dụng máy máy giặt tự động khi có đủ khối lượng theo công suất của máy để tiết kiệm nước một cách tốt nhất. Nên tránh chu trình giặt cố định và với mỗi mẻ giặt, điều chỉnh mức nước phù hợp với khối lượng quần áo cần giặt. Ngoài ra, bạn bên thay thế chiếc máy giặt của mình khi nó đã quá cũ.

Kiểm tra đường ống

Đường ống nước dùng lâu ngày rất dễ bị nứt hoặc hở. Để kiểm tra, bạn đọc số nước trên đồng hồ, nếu sau khoảng hai giờ không sử dụng, công tơ không cho cùng một số, hệ thống cấp nước đã bị rò rỉ. Bạn nên kiểm tra như vậy thường xuyên, vì một chiếc vòi nước nhỏ giọt liên tục có thể gây lãng phí đến 20.000 lít nước mỗi năm.

Hạn chế sử dụng bồn tắm

Tắm bồn thường xuyên là một trong những lý do tiêu tốn lượng nước lớn. Để tiết kiệm, bạn có thể sử dụng bồn tắm định kỳ, vài ngày một lần. Cách này vừa giúp bạn tìm được cảm hứng mới mẻ khi thư giãn, vừa giúp hóa đơn tiền nước giảm đáng kể.

Rửa đồ đúng cách

Hầu hết mọi người đều có thói quen rửa đồ trực tiếp dưới vòi nước, gây lãng phí mà không hay biết. Bạn nên xả vừa đủ nước vào bồn, chậu để thực hiện công việc của mình. Làm theo cách này, bạn sẽ tiết kiệm 50 – 250 lít nước mỗi ngày.

Recommended For You