Những món đồ nên vứt càng sớm càng tốt, nhìn vừa bừa bộn lại làm ổ cho vi khuẩn, cái thứ 4 phải thay 3 tháng/1 lần

Vứt bỏ đồ cũ không chỉ để tiết kiệm không gian sống mà còn là một cách bảo vệ sức khỏe của bạn nữa.

1. Quần áo bị ố hoặc phai màu

Tính ra thứ nhiều nhất trong nhà mẹ chồng em là quần áo, bởi trong nhà còn đứa em chồng nữa ạ. Nó là con gái lại thích mua sắm nên đồ đạc nhiều mặc không xuể, có mấy cái để lâu bị phai màu, ố vàng, mẹ chồng em tiếc nên bấy lâu nay không cho bỏ. Mà hy vọng lần này mẹ sẽ quyết định bỏ hết luôn, vì đằng nào giặt cũng không sạch được, đã vậy cứ để mãi sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nó còn gây ra tình trạng dị ứng cho da do màu nhuộm không được xử lý kỹ nữa ạ.

2. Tất bị ố hoặc rách

Bên cạnh đó, tất bị ố hoặc rách đều không thích hợp để lưu giữ trong nhà, vậy mà mẹ chồng em cứ khư khư không bỏ đấy ạ. Chắc do bà ấy chưa nhận thức được đó là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với môi trường nhiều mồ hôi và bụi bẩn, cứ giữ lại chẳng khác nào khiến vi khuẩn gia tăng, sinh sôi khắp nhà. Cho nên, nếu nắm rõ thông tin này chắc bà ấy cũng sợ mà quăng bỏ ngay thôi.

3. Giày bị mòn

Tương tự, các đôi giày bị mòn có thể khiến người mang đối mặt với nguy cơ chấn thương cao. Hơn nữa, chúng cũng chứa đầy mồ hôi, bụi đường và vi khuẩn, để trong nhà cũng không phải là một ý hay. Do đó, em nghĩ mẹ chồng mình cũng nên giải quyết đống giày ở góc nhà để tránh rước họa.

4. Bàn chải đánh răng cũ

Sau 3 tháng, bàn chải đánh răng sẽ sờn và “hết hạn sử dụng”. Do đó, bạn nên vứt đi hoặc tái sử dụng vào những mục đích khác, như chà rửa chẳng hạn.

5. Hộp nhựa

Ngoài ra, thứ nhiều không kém ở nhà mẹ chồng em đó chính là hộp nhựa. Trước giờ, bà cứ nghĩ nó vô hại nên dùng lâu rồi chưa thay mới nhưng thực tế nó cực kỳ độc hại, cụ thể khi tiếp xúc càng nhiều với nước rửa chén thì càng dễ tiết chất BPA. Vì vậy, nếu lần này mẹ chồng chịu quăng hết hộp nhựa thì em sẽ mua hộp thủy tinh để bà dùng cho lành ạ.

Sẵn đây, em cũng nhắc nhở mẹ nào có tính tiếc của quá mức thì cũng nên xem lại và quăng bỏ những thứ em vừa kể trên đi nhé, không thôi đến lúc bệnh có hối hận cũng muộn rồi ạ.

Tổng hợp

Recommended For You