Nhìn cách cầm đũa, có thể hiểu thấu tính cách của một người

Cách cầm đũa cũng thể hiện tính cách của bạn nữa đấy. Bạn cầm đũa theo kiểu nào: cầm bút, nắm chặt trong lòng tay hay như đang vẽ. Nếu tò mò hãy xem qua phần giải đáp dưới đây để hiểu hơn nhé!

Cách cầm cổ điển

Hầu hết mọi người đều cầm đũa theo cách ngón tay cái và ngón trỏ được đặt ở phía trên, còn ngón đeo nhẫn và ngón giữa đỡ phía dưới. Điều này cho thấy họ là người có tính hiếu kỳ, nhạy cảm nên rất hay nghi ngờ, chỉ tin khi đích thân kiểm chứng.

Hơn nữa, những người cầm đũa theo cách này theo chủ nghĩa thực dụng trong công việc, vì vậy họ có thể tận dụng tốt mọi nguồn lực sẵn có và biết nắm bắt thời cơ giúp bản thân thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Cách cầm lộn xộn

Hiểu đơn giản đây là cách cầm đũa mà các ngón tay phân bố không có trật tự, tách đôi khoảng cách giữa hai chiếc đũa, dùng sức ở điểm giao nhau. Cho nên, đa số những người cầm như thế thường có cảm xúc mạnh mẽ và rất sáng tạo.

Mặc dù cầm đũa lộn xộn nhưng tính cách của họ hoàn toàn trái ngược khi sống có nguyên tắc, khá độc lập trong suy nghĩ và hành động. Khi đối mặt với những nghi ngờ thì họ vẫn tin tưởng vào quyết định của mình, không gì có thể tác động được.

Cầm đũa kiểu hoa phong lan

Có thể thấy rất hiếm ai cầm theo cách giữ đũa bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón đeo nhẫn đặt trên đũa, ngón út để tự do nhưng đa số mọi người công nhận rằng đây là những người dịu dàng, ân cần, thích cuộc sống yên bình nên không thích phán xét hay kiểm soát người khác.

Một khi muốn bày tỏ cảm xúc họ sẽ dùng hành động để chứng minh, chứ không hề nói suôn, do đó được rất nhiều người yêu mến.

Cách cầm nắm tay

Hồi bé hầu như ai cũng bắt đầu cầm đũa theo cách các ngón tay khum lại, hướng đũa xuống phía dưới gần như một góc vuông với mặt bàn. Khi lớn lên, một số người đã quen với cách cầm này nên không muốn tập lại.

Điều đó chứng tỏ họ là người đơn giản, không muốn lo nghĩ quá nhiều về tương lai. Tuy nhiên, họ rất hào phóng, cởi mở và mạnh mẽ, không đòi hỏi quá nhiều và dễ dàng chấp nhận hoàn cảnh nên cuộc sống không mang quá nhiều ưu phiền đấy ạ!

Cách cầm bút

Kiểu người này cẩn thận tỉ mỉ, đảm đương sự việc rất có trách nhiệm, hơn nữa sáng suốt rộng rãi, là người kiên định bảo hộ xã hội. Họ coi trọng thực tế, vô cùng cụ thể, luôn cần cù cầu sự trật tự và chính xác, hơn nữa có khả năng chuyên tâm rất lớn. Bất luận làm gì, họ đều có thể làm đâu ra đấy, bốn bề yên tĩnh mà hoàn thành nó.

Cách cầm vểnh lên

Kiểu người này giỏi về giải quyết vấn đề trừu tượng. Họ kinh luân đầy bụng, lúc cần có thể phát xuất ra nhiều điều sáng tạo và cơ trí. Họ có bề ngoài điềm tĩnh, nội tâm chuyên chú, luôn bận rộn phân tích vấn đề. Ánh mắt họ luôn xoi mói, tính độc lập rất cao.

Kiểu vác lưng

Kiểu người này, lòng nhiệt tình không gì cản được, trong đầu đầy quan niệm mới, rất lạc quan, thẳng thắn, tràn đầy tự tin và sáng tạo, có thể nhận thức được việc nào có thể làm. Những người này đối với linh cảm thì tôn sùng rất đầy đủ, là nhà phát minh trời sinh. Họ không hề bảo thủ, giỏi mở đường về phía trước.

Recommended For You