Nhà vệ sinh vẫn sạch sẽ, thơm tho nhờ 5 thứ có giá 10 nghìn đồng dù mẹ bận rộn ít dọn dẹp

Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể giữ cho nhà vệ sinh luôn thơm tho mà không cần mất quá nhiều công dọn dẹp.

Khử mùi bằng lá dứa

Hầu hết các bà nội chỉ dùng lá dứa trong việc làm bánh, pha trà, chứ không hề biết nó còn có khả năng khử mùi cực tốt, nhất là đối với nhà vệ sinh. Vì vậy, các mẹ chỉ cần treo bó lá dứa trong góc nhà vệ sinh thì đảm bảo không còn ẩm thấp, mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất, trả lại không gian sạch sẽ với hương dịu mát đấy ạ.

Khử mùi bằng dầu gió

Thực chất, dầu gió không chỉ hỗ trợ tích cực cho con người khi gặp vấn đề về sức khỏe, mà nó còn có công dụng khử mùi hiệu quả. Nhiều bà nội trợ cũng như chính em đã dùng dầu gió để loại bỏ mùi nhà vệ sinh hắc ám, bằng cách mở nắp lọ dầu gió và đặt trong góc nhà vệ sinh thì không lâu sau đã không còn nghe mùi hôi vương vấn nữa.

Khử mùi bằng rượu mạnh

Trong trường hợp các mẹ đã lau chùi sàn nhà vệ sinh cật lực mà nó vẫn còn mùi hôi thì rất có thể do cặn bã bám nhiều ở đường cống, bể phốt bị đầy, đường thoát khí của bể phốt bị tắc… Cho nên, trước hết các mẹ phải xử lý những vấn đề ấy rồi sau đó đặt vài ly rượu nhỏ nồng độ mạnh ở một góc nhà vệ sinh, mục đích giúp đánh bay mùi hôi trong khoảng gần một tuần đấy.

Khử mùi bằng chanh

Ngoài ra, để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thoáng mát, các mẹ cần thường xuyên ép 3 quả chanh và dùng nước cốt đổ vào bồn cầu. Sau đó, đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà tắm lại trong khoảng một tiếng, rồi quay lại xả nước thì không lo mùi hôi làm ảnh hưởng không khí trong nhà nữa.

Khử mùi bằng baking soda

Như đã nói trên, mùi hôi của nhà vệ sinh rất có thể xuất phát từ các đường cống. Cho nên, có một cách đơn giản để các mẹ khử sạch mùi đó là hòa baking soda vào nước ấm và đổ từ từ vào miệng cống. Việc làm này cần thực hiện đều đặn mỗi tuần sẽ khắc phục đáng kể tình trạng mùi hôi khó chịu từ nhà vệ sinh bay ra thôi ạ.

Recommended For You