Nghe bố hát con trong bụng vỗ tay, có 8 điều con rất thích làm trong bụng mẹ

Bạn có biết mọi thứ em bé của bạn có thể làm khi còn trong bụng mẹ?

Khi sự sống có mặt, tử cung của người mẹ là nơi đầu tiên mà con người biết đến. Nhiều thập kỷ trước, khoa học từng cho rằng 𝑡ℎ𝑎𝑖 𝑛ℎ𝑖 trong bụng không có những cảm xúc hoặc hoạt động mang ý thức rõ rệt. Nhưng ngày nay, bằng nhiều công cụ hiện đại, nghiên cứu chứng minh em bé vô cùng bận rộn trong bụng mẹ. Có phải vì vậy mà quan niệm Á Đông thường hay có cái gọi là tuổi mụ, tức là em bé ra đời đã tính là tròn 1 tuổi, bởi họ đã tính luôn 9 tháng 10 ngày trong bụng như 1 năm tuổi bên ngoài.

Gần đây, đoạn clip về em bé vỗ tay trong bụng mẹ đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong lúc siêu âm, bố em bé đã ngân nga bài hát ru mỗi tối trước khi đi ngủ, bất ngờ thay, 𝑡ℎ𝑎𝑖 𝑛ℎ𝑖 vỗ tay theo nhịp cho đến khi ông bố ngừng hát. Và điều này thật đáng ngạc nhiên bởi vì trước đây chúng ta không có công nghệ cho phép chúng ta nghiên cứu các hoạt động trong tử cung của 𝑡ℎ𝑎𝑖 𝑛ℎ𝑖.

Có 8 điều tuyệt vời mà bé làm hàng ngày trong bụng mẹ:

1. Bé có thể cười

Từ 26 tuần, em bé có thể cười và thậm chí cười lớn. Điều này đã được phát hiện và xác nhận thông qua siêu âm 4D và 5D, trong đó những cử chỉ này có thể được nhìn thấy rất chi tiết.

2. Bé có thể mở mắt và nhìn xung quanh

Nó xảy ra từ tuần thứ 28 thai kỳ. Tất nhiên bé không thể quan sát nhiều do bóng tối của môi trường tử cung. Tuy nhiên, phản xạ ánh sáng hoặc ánh sáng mặt trời xuyên qua da bụng có thể được quan sát bởi 𝑡ℎ𝑎𝑖 𝑛ℎ𝑖. Tuy nhiên, bé không thích ánh sáng mạnh lắm và thường quay lại để tránh.

3. Em bé có thể bị nấc

Các cơn nấc của 𝑡ℎ𝑎𝑖 𝑛ℎ𝑖 có thể bắt đầu từ ba tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, ở giai đoạn mang thai này, mẹ sẽ không thể cảm nhận được điều đó vì đứa trẻ rất nhỏ và được bao quanh bởi nước ối. Bạn sẽ chỉ bắt đầu nhận thức nó sau 25 tuần và chúng sẽ kéo dài cho đến khi bé ra đời. Thật dễ dàng để biết khi nào em bé của bạn bị nấc vì chúng là những chuyển động nhịp nhàng rất đặc trưng. Tℎ𝑎𝑖 𝑛ℎ𝑖 rất bận rộn trong bụng mẹ chứ đùa.

4. Bé có thể thưởng thức đồ ăn.

Từ 15 tuầu, em bé đã có thể nếm và có sở thích đối với một số hương vị nhất định. Tất nhiên bé không nếm thức ăn trực tiếp mà thưởng thức hương vị của nước ối thay đổi theo thực phẩm mẹ đã ăn. Nói chung, chúng nuốt nhiều nước ối khi bạn đã ăn thức ăn ngọt và ít hơn khi mẹ ăn mặn, cay hoặc đắng.

5. Bé có thể khóc

Bé cũng có thể khóc trong bụng mẹ. Và chắc chắn điều này được rèn luyện cho ngày chào đời. Rõ ràng là tất cả các em bé đã học rất tốt để khóc bên trong bụng để chúng sẽ khóc rất chăm chỉ sau khi sinh. Khóc thường được phát hiện trên siêu âm 4D và 5D, trong đó các chuyên gia quan sát thấy môi dưới run rẩy khi 𝑡ℎ𝑎𝑖 𝑛ℎ𝑖 khóc.

6. Bé có thể thở trong bụng mẹ

Mặc dù em bé nhận được oxy trực tiếp từ dây rốn, nhưng từ 9 tuần, bé bắt đầu học cách thở. Nhưng phải đến những tháng cuối, người mẹ mới có thể bắt đầu cảm nhận được tiếng thở thông qua tiếng kêu ọc ọc của nước ối.

7. Bé có thể hắt hơi

Em bé cũng có thể hắt hơi tuần thứ 10. Trong tuần này, các thụ thể khứu giác đã phát triển xong. Bất kỳ hạt nào xâm nhập vào lỗ mũi khi “thở” đều có thể gây ra phản xạ hắt hơi.

8. Em bé có thể đi tiểu trong bụng mẹ

Em bé bắt đầu đi tiểu từ tuần 14 của thai kỳ, khi thận của chúng đã bắt đầu lọc chất lỏng cơ thể. Theo cách này, nó đóng góp thành phần chính của nước ối. Trên thực tế, tổng thể tích nước ối được tạo thành từ 90% nước tiểu.

Mẹ đừng nghĩ là con rất rảnh chỉ biết ăn và ngủ thôi nha, thật sự trong bụng mẹ bé vô cùng bận rộn, quần quật cả ngày cũng không hết việc.

Recommended For You