Ngày đi dạy, chiều về cặm cụi xây bể bơi cho con gái, ông bố Phú Yên được triệu bà vợ ngưỡng mộ

Từng được cư dân mạng dành hết lời khen ngợi bởi những động tác chăm con khéo léo và óc sáng tạo, tự chế được những sản phẩm vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí.
“Ông bố bỉm sữa chính hiệu” Phạm Ngọc Vũ (33 tuổi) ở Phú Yên nay lại khiến nhiều người bất ngờ hơn nữa khi xây hẳn cho con gái 4 tháng tuổi một chiếc bể bơi nhỏ vô cùng xinh xắn.

Anh Vũ hiện đang là giáo viên kiêm phó bí thư đoàn trường cấp 3 THPT Lê Lợi, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, công việc rất vất vả và bận rộn nhưng anh Vũ vẫn luôn dành thời gian vừa chăm lo cho con gái nhỏ giúp vợ, vừa tranh thủ xây bể bơi, mỗi ngày một chút. Chọn một góc nhỏ còn trống trong sân nhà để triển khai xây dựng, “ông bố bỉm sữa” chia sẻ, ý tưởng ban đầu xây dựng bể bơi bắt nguồn từ bà xã của anh với mong muốn con gái đầu lòng – bé Phạm Lê Kim Ngân có không gian tập bơi để phát triển chiều cao và trí thông minh.

Một góc sân xinh xắn được anh Vũ tận dụng xây bể bơi nhỏ xinh, trông chẳng khác nào một spa hay resort thu nhỏ.

Chia sẻ về quá trình xây dựng, anh Vũ cười nói: “Do phải đi dạy và công tác nhiều nên mỗi ngày mình dành một ít thời gian để xây bể bơi, tổng thời gian xây cũng kéo dài gần một tháng.

“Mình nghĩ trong đầu sao là làm vậy, không vẽ thiết kế gì. Thực ra lúc đầu nó kiểu khác, càng xây lại càng ra kiểu khác. Kích thước mình cũng không đo luôn, có khoảng trống là xây lên thôi”. Dù không phải là thợ xây chuyên nghiệp hay có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng, nhưng nhờ sự tính toán khéo léo của anh Vũ, chiếc bể bơi đã hoàn thành trong sự ngưỡng mộ, trầm trồ của bao người với chi phí chỉ hơn 1 triệu đồng.”

Bể được xây bằng gạch, xi măng với bậc thang thấp xung quanh có trải cỏ mềm để dễ trèo lên, bên trong lòng tráng xi, sơn xanh chống thấm, có hệ thống ống thoát nước đầy đủ.

Chia sẻ về chữ “Zàng” màu hồng nổi bật trên bể bơi, anh Vũ cho biết, con gái Kim Ngân của anh còn có tên gọi khác là Vàng, mọi người hay gọi thân mật là bé Zàng nên anh xếp sỏi và sơn màu, tạo chữ như vậy.

Con gái anh Ngọc Vũ vô cùng hào hứng khi được tập bơi trong chiếc bể xinh xắn do chính tay bố xây.

Từ khi có bể, các em nhỏ ở xung quanh cũng tới tắm và chơi đùa rất vui trong sân nhà. Anh Vũ cũng ngạc nhiên khi chiếc bể bơi mini khi chia sẻ lên MXH lại “hot” đến vậy.

Trước đó, anh Ngọc Vũ cũng từng “gây sốt” cộng đồng mạng khi tự chế ra một chiếc nôi xinh xắn để mẹ vô tư ăn cơm, con chơi hoài không chán.

Recommended For You