Nàng dâu trẻ khoe mẹ chồng tâm lý, phụ giúp việc nhà, luôn bênh vực dâu mắng con trai xa xả

“Mẹ chồng em điệu lắm lận, thích mua đồ online (toàn bị lừa), thích được con dâu dẫn đi gội đầu, đi làm đẹp… thích được con dâu quan tâm. Nhưng bù lại cho em rất nhiều thứ, sự đồng cảm vì là phận con gái với nhau, coi trọng con dâu hơn cả con ruột, có thể làm tất cả việc nhà kể cả giặt đồ lót dính máu cho con dâu (bà không ở cùng, chỉ lên chơi thôi)…”.

Bất cứ nàng dâu nào sau khi lấy chồng, chắc hẳn chẳng một ai mong muốn rằng sẽ phải sống chung với mẹ chồng. Bởi lẽ, mẹ chồng- nàng dâu là mối quan hệ dễ xảy ra xung đột và nhiều va chạm. Và dĩ nhiên, họ sẽ tìm cách sống riêng để có thể tránh những xích mích không đáng có.
Nếu gặp được người mẹ chồng tâm lý yêu thương và coi con dâu như coi đẻ thì sung sướng 1 đời. Nếu chẳng may gặp phải người mẹ chồng ghê gớm thì chỉ biết khóc than, khiếp vía.

Nàng dâu đăng đàn khoe mẹ chồng tâm lý

Tuy nhiên, có rất nhiều chị em lại gặp được người mẹ chồng như ý, yêu thương mình hết lòng. Và người con dâu trong câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây đã khiến nhiều người xôn xao, ghen tị.

“Góc khoe mẹ chồng… lôi hết các bà mẹ chồng dễ thương lên đây nha các mom. Mẹ chồng em điệu lắm lận, thích mua đồ online (toàn bị lừa), thích được con dâu dẫn đi gội đầu, đi làm đẹp… thích được con dâu quan tâm.

Nhưng bù lại cho em rất nhiều thứ, sự đồng cảm vì là phận con gái với nhau, coi trọng con dâu hơn cả con ruột, có thể làm tất cả việc nhà kể cả giặt đồ lót dính máu cho con dâu (bà không ở cùng, chỉ lên chơi thôi)…

Bênh con dâu trong tất cả cuộc cãi nhau của 2 vợ chồng (dù tôi biết tôi rất hỗn), thậm chí tôi có thể mắng chồng trước mặt mẹ chồng mà bà vẫn ở phe tôi (phải mắng đúng nhé)… Còn rất rất nhiều vấn đề…

Trước mặt mẹ chồng tôi có thể vô tư sống đúng theo con người mình. Ngoài những bà mẹ chồng hắc ám, thì cũng còn tồn tại rất nhiều bà mẹ dễ thương nha. Tập hiểu nhau 1 tí, cuộc sống sẽ dễ thở hơn”.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, theo dõi của nhiều người. Đây có lẽ là người mẹ chồng quốc dân mà mọi cô dâu mong muốn.

Mẹ chồng phụ giúp con dâu việc nhà, luôn bênh vực mình chửi con trai

Không chỉ tâm lý, yêu thương con dâu, người mẹ chồng còn thường xuyên giúp con làm việc nhà và luôn bênh vực con dâu mỗi khi hai vợ chồng xảy ra cãi vã, to tiếng.

Theo tìm hiểu, người vợ trẻ này có tên Châu Thảo, hai vợ chồng chị mới kết hôn vào tháng 4/2018. Hai vợ chồng đều làm kinh doanh tại Khánh Hòa nên ở riêng và sống chung cùng nhau đã được 4 năm.

Người mẹ chồng năm nay đã 59 tuổi và sống ở Phú Yên, tuy nhiên bà thường đi chơi nhà con cháu mỗi người một thời gian vì bản thân thích đi đây đó và không thích sống 1 chỗ.

Nàng dâu này cũng chia sẻ rằng, bản thân cô rất may mắn và hạnh phúc khi có người chồng tốt và người mẹ chồng vô cùng tâm lý. “Đợt này mình mới sinh em bé nên mẹ chồng có vào ở đây được khoảng hai tháng. Dù là mẹ chồng nhưng bà chẳng ngại việc gì, hầu hết việc nhà bà đều làm hết giúp con dâu vì tính bà thích sạch sẽ còn mình thì hơi bừa bộn. May mắn mẹ cũng chỉ phụ dọn lại thôi chứ không la mắng hay để bụng chuyện gì cả”, Châu Thảo chia sẻ.

Mặc dù đã 59 tuổi, nhưng mẹ chồng của Châu Thảo vẫn rất xì tin, mỗi lần xuống chơi cô thường dẫn mẹ đi mua sắm, nối mi, làm móng hay đơn giản là đi gội đầu. Đặc biệt, hai mẹ con đều có chung sở thích và tính cách khá hợp nhau.

Dẫu trong cuộc sống đôi khi xảy ra những chuyện không vừa ý, tuy nhiên cả hai mẹ con đều là người thẳng tín nên không để bụng mà luôn nói rõ với nhau để tình cảm mẹ con thêm gắn kết hơn.

Không chỉ có vậy, mỗi khi hai vợ chồng xảy ra những xích mích thì người mẹ chồng lại luôn đứng về phía con dâu, cho dù có đôi lúc, con dâu là người sai hoàn toàn.

Ngoài ra, Châu Thảo cũng kể lại câu chuyện xảy ra với vợ chồng anh trai của chồng cô cách đây không lâu. Được biết, 2 tuần trước, vợ chồng anh ấy có cãi nhau và anh ấy khá nóng tính nên đã đánh vợ.

“Thấy vậy chị dâu mình có gọi điện mách mẹ và muốn ly dị. Nhưng bất ngờ là mẹ chẳng bênh con trai hay an ủi con dâu mà mẹ chỉ bảo là “Ly dị luôn đi, chồng gì mà hồ đồ đánh vợ là mẹ không chấp nhận được”, Châu Thảo chia sẻ.

Hai mẹ con cũng thường xuyên tâm sự với nhau khá nhiều chuyện, nhiều khi Châu Thảo rất thương bà vì bố mẹ chồng đã li dị. “Nếu có ai thương hoặc mẹ có ý định đi bước nữa thì vợ chồng mình cũng đồng ý, vì chẳng gì quan trọng bằng việc mẹ vui vẻ, hạnh phúc”.

Có lẽ bất cứ ai cũng mong rằng bản thân có 1 người mẹ chồng quốc dân như vậy, và người mẹ chồng nào cũng được như mẹ chồng này thì chẳng còn nàng dâu nào sợ mẹ chồng đến khiếp vía nữa. Có khi lại còn năn nỉ và nguyện sống chung suốt đời ấy chứ.

Theo WTT

Recommended For You