Mẹo bảo quản giúp mọi loại trái cây tươi lâu hơn, để 3 tháng vẫn giòn ngọt

Dưới đây là một số mẹo hay nhất mà bạn có thể sử dụng để giữ trái cây tươi lâu.

1. Bảo quản cam

Chị em dùng dao sắc cắt bỏ phần cuống cam rồi bôi chút vôi vào phần cắt đó. Cách này giúp ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào núm cam. Khi bỏ cam vào tủ lạnh, nên dùng lớp vải mỏng trùm lên trên để cam tươi lâu hơn.

Cách này áp dụng được với cả cam vinh, cam sành, cam vàng…

2. Bảo quản dứa

Nếu muốn bảo quản dứa trong 1 đến 2 ngày thì chúng ta cần gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái dứa thành các miếng rồi cho vào hộp đựng. Sau đó, vắt vài giọt nước cốt chanh lên trên, đậy kín nắp và đặt vào ngăn mát.

Nếu muốn bảo quản trong thời gian lâu hơn thì các mẹ cũng phải gọt vỏ, bỏ mắt thái miếng nhỏ rồi cho vào túi zíp, ép hết không khí bên trong ra ngoài để cấp đông trong ngăn đá. Khi muốn sử dụng, lấy túi dứa ra cho vào nước sôi nóng để giã đông, cách này giúp cho dứa không bị nhũn nát.

Bảo quản dứa tươi lâu hơn (hình minh họa – Nguồn internet)

3. Bảo quản chuối

Chuối chín cho vào tủ lạnh rất dễ bị nát và thâm đen. Bởi vậy, chị em nên dùng màng bọc thực phẩm cuốn quanh phần cuống chuối sẽ giúp chúng lâu chín và tăng độ ngọt. Thêm vào đó, nên đặt chúng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

4. Bảo quản táo

Nếu không có tủ lạnh, chị em dùng giấy báo bọc từng quả táo lại rồi để ở nơi râm mát, tránh ánh nắng mặt trời. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì đặt táo vào rổ, dùng khăn giấy ẩm phủ lên trên để tăng độ ẩm, chỉnh nhiệt độ từ -1 đến 2 độ C là có thể giữ táo tươi ngon trong tối đa 3 tháng.

Cách bảo quản táo (hình minh họa – Nguồn internet)

5. Bảo quản nho

Các mẹ lấy 1 hộp bìa cát tông, lót vài tờ giấy ăn xuống dưới rồi nhẹ nhàng đặt từng chùm nho vào bên trong. Sau đó, đậy kín nắp thùng, đặt vào tủ lạnh và ăn dần trong 2 tuần.

Lưu ý: Không rửa nho trước khi bảo quản vì sẽ làm mất lớp phấn trắng bên ngoài, khiến cho quá trình chín của nho diễn ra nhanh hơn.

Recommended For You