Mẹ chuẩn bị mua sắm Tết lận lưng 4 mẹo chi tiêu tiết kiệm, không lo ‘cháy túi’ dịp cuối năm

Vào thời điểm này, mẹo chi tiêu tiết kiệm để chuẩn bị mua sắm Tết nguyên đán là chủ đề các mẹ đều quan tâm.

Cuối năm là có bao nhiêu thứ phải mua các chị ạ, em tính nhẩm cũng hết toi cả tháng lương chứ chẳng đùa. Khổ nỗi là dù tiền không có nhiều nhưng vào siêu thị cái gì cũng muốn mua, nhất là vào thời điểm này hãng nào cũng cho ra sản phẩm mới rồi còn khuyến mại nữa. Kết quả là khi thanh toán lại nhiều hơn so với dự định ban đầu. Còn hơn nửa tháng nữa thôi là đến Tết rồi, cứ kiểu này thì nhà em chẳng còn xu nào cho khoản mừng tuổi nữa. Để thắt bóp chi tiêu chuẩn bị mua sắm Tết nguyên đán, em tìm hiểu rồi đọc đi đọc lại một bài trên trang báo mạng. Em thấy các gợi ý trong bài viết khá hữu ích với chị em mình đấy ạ.

Mẹo chi tiêu hợp lý dịp Tết (hình minh họa – Nguồn internet)

1. Tránh mua những món đồ không cần thiết

Nhiều mẹ trước khi đi dự định chỉ mua đồ ăn, rau củ và những đồ dùng cho sinh hoạt gia đình nhưng khi đi ngang qua mấy gian hàng thời trang lại không thể rời mắt dù tủ quần áo ở nhà đã chất đầy, có món còn mới mặc có 1, 2 lần; thậm chí đang mùa đông nhưng thấy đồ mùa hè sale mạnh vẫn mua bất chấp. Kết quả là chị em lại tốn số tiền không hề nhỏ dù quần áo chưa mặc tới. Bởi vậy, chúng ta nên lập danh sách các món đồ cần mua và chỉ mang đủ số tiền để sắm sửa những thứ đó; tuyệt đối không mang theo quá nhiều tiền mặt.

2. Thay vì mua lẻ hãy rủ thêm người mua cùng để được hưởng giá thấp hơn

Một số mặt hàng như bánh kẹo, mứt Tết, hoa quả, khay đựng bánh kẹo, hoa khô… nếu mua với số lượng lớn sẽ được giá sỉ, rẻ hơn mua lẻ rất nhiều. Đặc biệt, nhiều người mua chung thì các mẹ có thể share được tiền ship, nhất là với những đơn hàng ở xa.

Mua số lượng lớn để được giá thấp (hình minh họa – Nguồn internet)

3. Thường xuyên theo dõi các chương trình khuyến mại

Dịp cuối năm các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy vẫn thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Việc của các mẹ là theo dõi trang Fanpage của các thương hiệu này để tìm kiếm xem sản phầm mình đang cần có giảm giá không. Sau đó, tiếp tục so sánh giá giữa các bên. Cách này giúp chúng ta mua được đồ với giá rẻ bất ngờ để chuẩn bị mua sắm Tết nguyên đán đó ạ.

4. Lên kế hoạch mua sắm từ sớm và chia thành nhiều đợt

Việc lên kế hoạch mua sắm từ sớm sẽ giúp các chị tránh được tình trạng nhiều mặt hàng khan hiếm và tăng giá dịp cuối năm. Ngoài ra, chia các thứ cần mua thành nhiều đợt khác nhau cũng là một cách hữu ích vì chúng ta không phải chi tiêu quá nhiều tiền một lúc, và không ồ ạt mua những thứ chưa cần dùng tới. Thời gian thích hợp nhất để chuẩn bị mua sắm Tết nguyên đán là khoảng hơn 1 tháng trước Tết hoặc là ngay từ giờ nha các mẹ ơi!

Recommended For You