Mẹ bầu cứ ăn thêm miếng thịt là chồng thưởng tiền, mỗi sáng cho 300 nghìn đi chợ

Vì lười ăn nên mỗi lần muốn vợ ăn thêm, chồng chị Bằng Lăng lại phải lấy tiền ra dụ cho chị ăn.

Cùng sinh sống và làm việc ở Sài Gòn, chị Bằng Lăng (SN 1993, Hà Nam) đã quyết định kết hôn với ông xã hơn 11 tuổi ở Ứng Hòa, Hà Nội sau 5 năm tìm hiểu. Đám cưới của cả 2 diễn ra vào năm 2017, và cuối năm ngoái cả 2 hạnh phúc khi biết tổ ấm nhỏ của mình chuẩn bị chào đón thành viên mới.

Chị Bằng Lăng và ông xã.

Chị Bằng Lăng cho biết chị bán hàng nước còn ông xã làm công trình trong Nam. Cuộc sống của 2 vợ chồng tuy vất vả nhưng nhờ có người chồng luôn quan tâm yêu thương mà mọi khó khăn chị đều vượt qua hết. Đặc biệt, dù mang bầu ở xa nhà, không có người thân chăm sóc, chị cũng không hề cảm thấy tủi thân bởi ông xã đã bù đắp tất cả.

Chị Bằng Lăng kể ông xã tuy hơn 11 tuổi không lãng mạn được như những cặp đôi trẻ nhưng lại luôn quan tâm, chăm sóc vợ từng li từng tí và thiết thực nhất. Từ những ngày quen, tìm hiểu, vợ chồng ăn cơm cùng nhau, anh không hề nhậu nhẹt mà bỏ chị ở nhà, đồ gì ngon cũng gắp cho chị ăn hay đi đâu cũng xỏ giày cho chị… Những hành động nhỏ nhặt ấy cũng đủ khiến chị cảm thấy ấm lòng.
“Chồng mình ra ngoài trông bảnh lắm nhưng về nhà lại mộc mạc. Anh quan tâm vợ những điều nhỏ nhặt nhất. Ngày trước mình gầy lắm cao 1m7 nặng 50kg. Sau cưới chúng mình dọn về ở với nhau, bữa sáng vợ chồng ăn ngoài, bữa trưa, tối lại nấu ăn.

Anh dân công trình nhưng không nhậu nhẹt gì. Hễ xong việc là về nhà, phụ vợ buôn bán rồi ăn cơm. Đồ ăn, miếng nào ngon cũng gắp cho vợ. Nhiều khi từ hành động nhỏ mà mình thấy ấm áp lắm”, chị Bằng Lăng chia sẻ.

Không những vậy, đến khi vợ bầu bí nặng nhọc, xấu xí, ông xã cũng chăm sóc chị từng tí. Dù không bị nghén nhưng do ăn ít nên cứ mỗi lần muốn vợ ăn thêm, chồng chị lại đánh vào tâm lý mang tiền ra “dụ” vì biết chị nuôi lợn đất. Thậm chí, lúc nào anh cũng sợ chị đói nên luôn mua đồ ăn, gọi chị dậy ăn vào buổi tối.

“Mình lười ăn và có nuôi một con heo đất. Mỗi lần muốn vợ ăn thêm anh cứ bảo “Ăn miếng thịt gà anh cho 50 nghìn bỏ heo hoặc ăn hết mấy miếng thịt bò này anh cho 100 nghìn bỏ heo”. Dù tiền chồng cũng như tiền mình nhưng nhiều khi vui lắm”, chị Bằng Lăng cười cho biết.

Anh chăm sóc chị cơm nước, xỏ giày cho chị mỗi lần đi ra ngoài và luôn lấy tiền để “dụ” chị ăn thêm.

Chú heo đất no bụng kể từ khi chị mang bầu.

Tuy không có điều kiện nhưng chồng chị luôn lo cho vợ đầy đủ, sợ vợ bầu gội đầu ở nhà vất vả, chồng chị lại dặn để anh đưa tiền ra tiệm gội đầu, thợ mát xa cho khỏe. Sáng nào, anh cũng đưa tiền ăn sáng, tiền đi chợ cho chị và nhắc chị thêm chịu khó mua trái cây ăn. Rồi khi biết chị dậy muộn không ăn sáng chỉ pha sữa uống, anh lại nghiêm mặt dặn chị từ mai dậy ăn sáng cùng anh rồi về ngủ tiếp.

“Ngày nào chồng mình cũng đưa tiền cho vợ đi chợ từ 300-500 nghìn, mình cũng buôn bán có đồng ra đồng vào nên không tiêu hết mình chẳng đưa lại mà cho lợn đất ăn. Tiền anh làm chưa bao giờ mình hỏi vì tiền công trình phải xoay vòng vốn nhưng lúc nào hết công trình anh cũng đưa vợ một khoản để tiết kiệm.

Chồng mình thương vợ nên nhiều khi áp lực công việc ở ngoài chẳng bao giờ nói, chỉ bảo: “Vợ ơi, hôm nay anh mệt rồi ôm vợ ngủ”.

Bầu bí tính tình thay đổi nhiều khi bực bội, cáu gắt anh lại bảo “Không sao đâu, mẹ con ngủ đi cho khỏ”, chị Bằng Lăng tâm sự.

7 năm qua lúc nào cũng thế, sự quan tâm của anh dành cho chị chưa bao giờ thay đổi. Từ hồi bầu bì, chị xuống sắc dữ dội, ai đến cũng quở mắng, nhưng chồng chị vẫn luôn động viên và an ủi.

Không chỉ có ông xã tốt, chị Bằng Lăng cảm thấy mình may mắn vì gia đình chồng trên cả tuyệt vời, quan tâm con dâu từng li.

Tết Nguyên Đán 2019 về nhà chồng ăn Tết, biết con dâu mang bầu, bố mẹ chồng, chị chồng đều không cho chị đông tay vào bất cứ việc gì. Mỗi lần về nhà chị lại cảm nhận được bầu không khí ấp áp của gia đình dành cho mình như con đẻ.

“Tuy kinh tế không phải là khá giả nhưng mỗi lần về nhà chồng là cả bầu không khí ấm áp. Mẹ chồng mình có 3 cô con dâu, thấy các chị bảo về làm dâu mẹ gần 20 năm nhưng chưa bao giờ mẹ nặng lời. Tuy nhà mình cả năm mới về chục ngày nhưng nói đến mẹ chồng mình không có câu nào khác ngoài tuyệt vời.

Khi báo tin vợ chồng mình có em bé, mẹ cười vui lắm. Hồi Tết mình mới có bầu 2 tháng về nhà chồng không ai cho làm gì. Cả gia đình không hề có sự ghen tỵ, ganh ghét mà chỉ toàn quan tâm thôi”, chị chia sẻ.

Bầu 7 tháng chị được cưng chiều hết mực.

Hiện tại, chị Bằng Lăng đang mang bầu ở tuần thứ 29. Vì cao 1m7 nên dù tăng 7kg bụng chị vẫn khá nhỏ và gọn. Anh chị dự định tuần sau sẽ chuẩn bị mua đồ sơ sinh cho bé. Đối với chị, dù cuộc sống xa nhà có nhiều buồn tủi, khó khăn nhất là khi mang bầu, sinh con không có bố mẹ ở bên nhưng có ông xã mọi khó khăn đó cũng được vơi đi phần nào.

Ảnh: NVCC

Theo Thoidaiplus

Recommended For You