Mẫu nhà ống đơn giản nhưng hiện đại của gia đình 4 người, ai nhìn cũng muốn ở nè

Với thiết kế vô cùng đơn giản nhưng không kém phần hiện đại, mẫu nhà ống dành cho gia đình 4 người khiến cho không ít chị em cũng như gánh mày râu thích thú.

Vì đã có sẵn đất (15,4x4m), chị Lam ở quận Tân Bình mong muốn có một ngôi nhà dành cho gia đình 4 người của mình. Ngôi nhà phải có 4 phòng, 1 cho vợ chồng chị, 2 phòng cho 2 cô con gái nhỏ (5 và 7 tuổi) và 1 phòng dành cho khách. Đáp ứng nhu cầu đó, kiến trúc sư Huỳnh Xuân Hải đã đưa ra mẫu thiết kế cho ngôi nhà của chị Lam.

Bản vẽ 3D mô tả mặt tiền của ngôi nhà, có nhiều cửa sổ thông thoáng.

Màu trắng là màu chủ đạo của ngôi nhà, màu trắng tinh sẽ tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng rộng. Nội thất cũng mang tông sáng và trung tính. Tuy nhiên cũng phải chú ý đến vấn đề giữ vệ sinh để tránh làm bẩn.

Phòng ăn và bếp liền kề phòng khách, được tách biệt tương đối nhờ làm sàn cao hơn. Đây cũng là một cách tạo cảm giác ngôi nhà có vẻ rộng hơn với chiều ngang 4m vốn có.

Phòng ăn đơn giản với điểm nhấn là mảng tường màu xanh nhẹ nhàng, trang trí thêm bộ tranh đen-trắng.

Bếp nằm cuối nhà nhưng không bị tối do được lấy sáng tự nhiên từ sân sau cũng như hệ thống đèn chiếu sáng. Nhờ vậy, việc làm bếp cũng trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên một vấn đề phạm phải phong thủy đó là đặt nhà vệ sinh đối diện với phòng bếp, mặc dù có tủ lạnh cao che đi nhưng cũng ảnh hưởng không ít đến khí vận trong nhà.

Phòng ngủ bố mẹ cũng dùng tông màu trắng làm chủ đạo, kệ tủ, giường màu gỗ sáng tô điểm cho không gian thêm ấm áp.

Phòng ngủ con gái 5 tuổi tươi sáng, vui vẻ với trần nhà có họa tiết ngôi sao, rất phù hợp với lứa tuổi của bé hiện giờ.

Tông màu hồng phấn được lựa chọn cho phòng ngủ con gái 7 tuổi. Điểm nhấn của phòng là trần nhà với nhiều hình trái tim hợp với sở thích của bé.

Phòng ngủ khách đơn giản với màu nhạt nhưng luôn ngập ánh sáng tự nhiên. Việc dùng rèm cửa 2 lớp màu sáng cũng tăng vẻ hiện đại cũng như giảm thiếu nóng bức vào những ngày nắng gắt.

Tầng một dành 3m phía trước làm sân vườn và nơi để xe, phía sau để 1m làm sân cho thông thoáng, có thể để thêm máy giặt và làm sân phơi.

Tầng 2 là phòng ngủ của bố mẹ và con gái út, cả hai phòng đều có nhà vệ sinh riêng cả. Phòng con gái ở phía trước có cả ban công.

Tầng trên cùng là phòng ngủ con gái lớn và phòng cho khách, tuy nhiên phòng cho khách thì không có nhà vệ sinh riêng như những phòng ngủ trước nhưng lại có ban công phía sau. Từ ban công có cầu thang dân lên bồn nước đặt trên mái nhà.
Thật là một ngôi nhà đơn giản nhưng đầy đủ mọi tiện nghi, hiện đại phải không mọi người.

Theo KTS Huỳnh Xuân Hải/Vnexpress

Recommended For You