Mách mẹ 8 bí quyết nấu nướng của đầu bếp hàng đầu để mẹ làm món nào cũng ngon như ăn nhà hàng

Dưới đây là những mẹo vặt nhỏ giúp người nội trợ nấu ăn ngon hơn được “học lỏm” từ chính các đầu bếp nhà hàng nổi tiếng nhất.

1. Không nấu thịt khi mới lấy ra từ tủ lạnh

Nấu ngay khi vừa mới lấy thịt ra từ tủ lạnh sẽ khiến cho thịt bị đọng nước ở trên khi chiên rán. Đồng thời, bề mặt bên ngoài đã chín, thậm chí cháy sém nhưng thịt bên trong lại chưa chín. Tốt hơn hết, nên để thịt ra ngoài khoảng 1h đồng hồ cho tan hết đá rồi mới nấu để chín đều 2 mặt.

2. Mẹo để thịt chiên không bị khô

Nếu muốn chiên thịt không bị khô thì các mẹ nên ngâm nguyên liệu vào bát nước pha lẫn muối và đường theo tỉ lệ 3 bát nước + 1/4 bát muối+ 1/4 bát đường và bỏ vào trong tủ lạnh. Thời gian ngâm sẽ phụ thuộc vào khối lượng thịt. Ví dụ, 1kg thịt thì ngâm 1h. Tuy nhiên, các mẹ không nên ngâm lâu hơn 8h và ít hơn 30 phút. Trước khi chiên thì chúng ta lấy thịt ra và dùng giấy thấm khô hoàn toàn.

Cách để chiên thịt không bị khô (hình minh họa – Nguồn internet)

3. Cách để nướng cá có lớp da giòn thơm

Trước khi nướng, chị em chỉ cần phết 1 lớp mayonnaise rồi rắc chút muối lên da cá và nướng như bình thường. Cách này giúp cá có lớp da giòn ngon hơn.

4. Cách nấu nước dùng, nước súp trong và ngon

Để nấu nước dùng, nước súp trong và ngon thì các mẹ nên cho 1 con gà vào ninh trong 3h đồng hồ. Trong thời gian này phải mở vung, chỉnh nhỏ lửa nhưng nước vẫn phải sôi liên tục và hớt hết bọt. Nấu được 1 tiếng 30 phút thì chúng ta phải thêm hành tây, cà rốt, rau mùi tây cắt khúc vào nấu cùng.

5. Tăng độ thơm của gia vị

Với hạt tiêu đen, muốn cho thơm hơn thì nên rang trên lửa vừa cho đến khi có mùi thơm rồi cho vào cối giã.

6. Cách làm vỏ bánh mì giòn ngon

Tự làm bánh mì tại nhà không mấy dễ dàng, đã có không ít mẹ nội trợ gặp phải tình huống phần vỏ của bánh bị dày quá hoặc mỏng quá, kém giòn, bị ỉu. Lúc này, chị em chỉ cần cho một bát nước vào lò trong quá trình nướng. Hơi nước bốc lên sẽ giúp cho vỏ bánh mì giòn hết nấc.

Cách làm vỏ bánh mì giòn ngon (hình minh họa – Nguồn internet)

7. Làm món bít tết không cần dùng đến dầu

Cách rất đơn giản, chúng ta xếp phần thịt có mỡ nhiều hơn xuống dưới rồi xếp các miếng thịt nạc hơn lên trên. Trong quá trình làm pít tết thì chính phần mỡ của miếng thịt sẽ tự tiết ra và không cần dùng thêm đến dầu.

8. Nói không với chảo chống dính

Đã bao giờ bạn nhận thấy các món ăn chiên/xào/rán không được giòn chưa? Lý do đơn giản là bạn sử dụng chảo chống dính. Loại chảo này chỉ để dùng ốp/ chiên trứng hoặc làm bánh kếp, pancake. Còn muốn rán cá, thịt mà có lớp vỏ bên ngoài vàng giòn thì nên sử dụng chảo thường, không phủ lớp chống dính. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Recommended For You