Mách bạn cách chế nước giặt vỏ chăn ga, gối, bọc sofa trắng hơn cả thuốc tẩy

Trước khi vứt bỏ bộ vải bọc sofa hoặc ga gối ố màu, hãy thử công thức giặt tẩy đơn giản đang gây “sốt” dưới đây của bà mẹ Australia.

Một bà nội trợ đã chia sẻ công thức “thần thánh” tạo nên một loại hợp chất giúp tẩy ố tốt hơn gấp 5 lần thuốc tẩy thông thường. Đồng thời, nó còn mang lại cho vỏ chăn ga, vỏ gối, vỏ ghế sofa một diện mạo như mới, sạch hẳn vi khuẩn, trắng thơm tinh tươm.

Công thức của loại nước giặt tự chế này khá đơn giản

Nguyên liệu:

– 2 thìa hàn the, 2 thìa bột soda (loại soda dùng cho giặt tẩy), 4 thìa bột giặt thông thường

Cách làm:

– Hòa tan các nguyên liệu trên vào nước nóng trong chậu lớn với lượng nước thật đầy (khoảng 10 lít nước)

– Đem ngâm đồ bẩn trong chậu nước khoảng 4 giờ đồng hồ. Sau đó đem giặt sạch theo cách thông thường

Hinh ảnh trước và sau khi ngâm vỏ ga giường bằng nước giặt tự chế

Các bà nội trợ làm theo cách này đã hoàn toàn bị chinh phục. Họ cho rằng loại hợp chất này còn tẩy vết ố tốt hơn cả thuốc tẩy, làm đồ vải màu trắng càng trắng hơn.

“Cách làm này có thể giúp loại bỏ vết ố nặng với những loại vải thông thường, loại vi khuẩn còn bám lại trên vải”, một người đã thử công thức này cho biết.

Tuy nhiên, một số người cảnh báo không nên lạm dụng công thức này vì trong một số trường hợp (tùy loại vải và cách nhuộm) nó có thể làm phai màu thuốc nhuộm và mòn vải.

Một số công thức tự chế nước giặt an toàn khác:

1. Dùng bột hàn the + bột nở

Nguyên liệu (có thể tìm mua ở siêu thị, chợ, trên mạng):

– 1 cốc bột hàn the (khoảng 250gr), 1 cốc bột tẩy rửa soda, xà phòng thực vật dạng lỏng, 10 – 15 giọt tinh dầu (mùi hương tùy chọn)

Cách làm:

– Đầu tiên, đun 1,5 lít nước trên chảo nhỏ cho tới khi sôi thì tắt bếp, cho bột hàn the, bột tẩy rửa vào khuấy thật đều.

– Chuẩn bị 1 chậu lớn có 2 lít nước, sau đó cho xà phòng thực vật cùng tinh dầu thơm vào. Sau đó trộn hỗn hợp thật đều. Đổ hỗn hợp trên và hàn the vừa đun sôi vào một chậu lớn, khuấy thật đều là xong.

– Sau cùng chỉ cần đổ nước giặt trên vào can to dùng dần, cất ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.

2. Dùng quả bồ hòn

Nguyên liệu:

– 10 quả bồ hòn (có thể tìm mua ở chợ hoặc trên mạng)

Cách làm:

– Cho khoảng 10 quả bồ hòn vào 2 lít nước, sau đó đem đun sôi lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Khi quả chín thì để nguội rồi chắt lấy nước, cho vào bình hay can kín có nắp đậy và đặt vào tủ lạnh để bảo quản.

– Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy một ít, hòa với nước nóng là có thể giặt giũ như bình thường rồi. Quả bồ hòn rất an toàn mà giúp quần áo sạch thơm nhanh chóng

Recommended For You