Làm đẹp đón xuân: Tóc xòe như chổi xề, vểnh 8 hướng 12 phương làm chị em ăn Tết mất ngon

Khi Tết đang đến gần, các cô gái vừa muốn thay đổi diện mạo xinh đẹp hơn để đón xuân mà cũng lo lắng khôn nguôi. Bởi chỉ một đường kéo không chuẩn thì chẳng còn tâm trạng để ăn Tết. Chẳng ai đủ tự tin với quả đầu “ngố tàu” để ra đường chúc Tết.

Có 1 thực tế thú vị là cứ đến gần Tết 80% hội chị em sẽ rủ nhau đi làm tóc. Và đúng như các cụ đã dặn “Cái răng cái tóc là góc con người”, nên làm gì thì làm, bận mấy thì con gái tụi mình cũng phải đi làm tóc đón xuân. Vì mong muốn “tân trang” lại mái tóc của mình cho năm mới, nhiều chị em đã đặt hết hi vọng vào thợ làm tóc. Thế nhưng, đời không như là mơ, nhiều cô nàng chỉ biết khóc ròng bởi sự lỡ tay của chủ tiệm.

Minh chứng cho chuyện này là câu chuyện làm tóc đón xuân của cô gái tên Nhii Nhii. Theo đó cô nàng đã bỏ ra 300.000 đồng để cắt tóc ngắn.

Khi ở tiệm, tóc cụp và bồng bềnh rất ưng cái bụng nhưng khi về nhà, sau 1 lần gội đầu tóc đã xòe ngược xuôi như chổi xể.

Sau khi đăng tải dòng trạng thái, nhiều người cũng vào chia sẻ câu chuyện của mình và đồng cảm với Nhi. Một số khác thì cho rằng đây không phải lỗi của người cắt hay tiệm làm tóc vì tóc cắt đi vểnh là chuyện bình thường, chỉ cần chịu khó chăm sóc 1 chút là tóc sẽ đẹp.

Ở tiệm thì lung linh mà về nhà thì xòe 8 hướng.

Hàng loạt câu chuyện dở khóc dỡ cười cuả các cô gái đi tút tát mái tóc đón Tết được dân tình chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội trong dịp cuối năm

Nhờ vào sự có tâm của thợ làm xoăn, cô gái này đã “méo mặt” nguyên một thời gian dài. Không chỉ bị tạo sai kiểu, mái tóc này còn bị hư tổn nghiêm trọng. Để cứu nó, chắc chính chủ phải tốn không ít thuốc dưỡng tóc hoặc đau lòng nhất là phải cắt hết đi cũng không chừng.

Đã đưa ra yêu cầu “hết nước hết cái” là làm tóc em xoăn lọn to bồng bềnh nhưng tiếc là thợ làm tóc đôi khi sẽ không hiểu được mong muốn ấy. Nói một đằng, làm một nẻo là có thật.

“Anh ơi làm cho em xoăn nhẹ thôi nhé, sóng to ấy.” – “Ừ em yên tâm” và rồi… Thế mới thấy, sống trên đời, thật khó để tin ai, đặc biệt đối tượng là thợ làm tóc!

Khi ý tưởng của bạn là tóc của hot mom Heo Mi Nhon xinh đẹp nhưng thợ làm tóc thì cố tình không hiểu hay sao ấy nhỉ.

Lòng nguyện cầu, “tóc con nhìn được thôi cũng được, không cần quá đẹp đâu, hhuhu”

Cuộc sống này có nhiều việc không phải muốn trải nghiệm là làm được, tuy nhiên nếu bạn muốn biết thế nào là cảm giác bất lực, xin mời đi cắt tóc!!!

Chỉ còn 3 tuần nữa là đến Tết, chị em có thể tranh thủ thời gian này đi làm tóc luôn để có thời gian kịp thời sửa nếu bị toang.

Bàn về chuyện tóc tai thế này thì các cư dân mạng cũng đưa ra khá nhiều ý kiến trái chiều:

– Mỗi lần cắt tóc đều lấy đi của em rất nhiều dũng khí và niềm tin khi trao cả cái đầu quý giá của mình cho ông thợ cắt tóc nhưng mà đổi lại lúc nào cũng là thất vọng. Các bác thợ ở đây hãy nói cho em biết đi, rốt cuộc em đã đắc tội gì với các người?

– Tôi nói với ông thợ là mình không hài lòng lắm với khuôn mặt mình, bảo là muốn cắt một kiểu tóc nào cho mặt trông thon gọn hơn đấy, thế mà anh ta nói: “Bạn nên đi thẩm mỹ thì hơn”

– Cuối cùng em đã biết vì sao cứ hễ thất tình là người ta lại đi cắt tóc rồi! Đó là vì họ muốn lợi dụng cảm giác đau khổ vì tóc xấu để quên đi hiện thực tàn khốc đấy!

– Tóc uốn rất khó chăm sóc, gội đầu song phải bóp keo rồi sấy thì mới giữ được độ quăn của tóc, chứ tóc uốn xong gội mà chẳng làm gì thì làm sao được như tiệm.

– Trước tôi uốn tiệm gần nhà cũng bị không ăn thuốc nhưng không đến nỗi vậy. Thà tốn nhiều tiền chút làm cho đáng nhỉ :))

Những bí quyết để có được mái tóc như ý, không rơi vào tình huống dở khóc dở cười:

– Lên lịch trước với người làm tóc

Để có được mái tóc như ý, hãy lên lịch trước với thợ cắt tóc. Như vậy, họ sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất, không phải chen chúc với những người khác, người thợ sẽ có thời gian tư vấn, làm kĩ hơn cho bộ tóc của bạn

– Chú ý vào quần áo

Đây là việc mà ít nàng để ý khi đi làm tóc, nhưng lại có hiệu quả quan trọng với khâu tạo mẫu tóc. Việc mặc quần áo gần nhất với phong cách của kiểu tóc bạn muốn sẽ giúp các nhà tạo mẫu tóc dễ hình dung ra những yêu cầu của bạn hơn so với việc mặc một bộ đồ không rõ cá tính.

– Ngồi thẳng khi cắt tóc

Ngồi thẳng và đừng vắt chéo chân. Một việc tưởng chừng như đơn giản này lại có thể ảnh hưởng tới việc cắt phần tóc sau lưng của nhà tạo mẫu. Để tránh việc này xảy ra, hãy ngồi tựa sát vào lưng ghế và thẳng lưng. Một vài thợ cắt tóc còn yêu cầu bạn đứng để dễ tạo kiểu hơn.

– Mang theo ảnh mẫu tóc bạn muốn

Lưu ý hàng đầu và hiệu quả nhất vẫn là bạn nên mang theo tấm ảnh có kiểu tóc mà bạn muốn. Điều này sẽ giúp các nhà tạo mẫu dễ hình dung ra kiểu tóc hơn là chỉ mô tả bằng miệng. Với các thợ cắt tóc thiếu kinh nghiệm, việc cắt tóc sai ý bạn là điều rất dễ xảy ra.

– Hãy thẳng thắn

Bạn cũng nên nói rõ với người cắt tóc điều mà bạn cảm thấy thích và không hài lòng nhất ở mái tóc đang có. Việc này sẽ giúp nhà tạo mẫu hiểu yêu cầu của bạn hơn và tránh được khả năng lặp lại những điểm bạn không thích.

Recommended For You