Khoa học nói rằng: Càng hạnh phúc trong tình yêu, bạn càng dễ tăng cân

Đây không phải là lời cảnh báo xàm xí đâu, có cả bằng chứng khoa học hẳn hoi đấy nhé! Hiểu một cách nôm na nghĩa là những ai đang yêu, được tận hưởng cảm giác hạnh phúc ngọt ngào và viên mãn trong tình yêu, thì cân nặng của họ có xu hướng được tăng lên một cách khó bề kiểm soát. Và dưới đây là một số các lý do lý giải tại sao:

– Họ nghĩ rằng mình không cần phải “thả thính” thêm bất cứ con cá nào nữa. Họ hoàn toàn yên chí với con cá mình vừa câu được, cho nên nỗi ám ảnh về cân nặng hay ngoại hình chẳng còn bám riết lấy họ nữa.

– Họ bỏ qua khoảng thời gian đáng lý ra nên ở trong phòng gym để tận dụng làm thời gian hẹn hò.

– Họ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi thói quan ăn uống “xấu” của đối phương. Vì yêu nhau yêu cả đường đi mà…

– Họ khó lòng kiểm soát được lượng calo, bởi tại các điểm hẹn hò phổ biến như: quán café, rạp chiếu phim, nhà hàng ăn… hầu hết đều trưng bày các loại thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe.

– Họ đang quá hạnh phúc và chẳng còn có thời gian hay tâm trí để nhận ra rằng size quần của họ đã nhảy lên một (vài) số.
– …

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng…

Một nghiên cứu mới từ Research on the National Center for Biotechnology đã phát hiện ra rằng: Hạnh phúc trong tình yêu làm cho bạn tăng cân.

Các nhà nghiên cứu theo dõi 169 cặp vợ chồng trong suốt bốn năm qua. Các cặp vợ chồng được cân hai lần một năm, và cung cấp thông tin chi tiết về sự hài lòng tổng thể trong cuộc sống hôn nhân của họ. Nghiên cứu cho thấy rằng các cặp vợ chồng đã báo cáo họ đang tận hưởng một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì đều có xu hướng tăng cân. Trong khi đó, những người sống trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc ở lại gầy ốm, và cuối cùng họ đã chia tay.

Để giải thích cho điều này, hãy hiểu đơn giản rằng: Một người đã ở trong một mối quan hệ ổn định, và họ hạnh phúc khi tìm thấy người bạn đời của họ, thì họ sẽ không cần phải gây ấn tượng với bất kỳ ai nữa. Họ tin rằng người bạn đời của họ sẽ ở cạnh bên họ cho một cuộc hành trình dài. Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng không hạnh phúc có nhiều khả năng vẫn còn muốn trở nên hấp dẫn trong mắt những người khác giới khác, vì họ vẫn mong muốn tăng khả năng tìm kiếm một người bạn đời mới.

Nhà tâm lý học Andrea L. Meltzer, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết rằng các cặp đôi hạnh phúc nên chú ý hơn về sự tăng cân của họ. Bởi vì hạnh phúc thì tốt thôi, nhưng nếu cân nặng cũng cứ theo đà đó mà tăng vùn vụt tỷ lệ thuậ với sự hạnh phúc, thì nó có thể dẫn đến những hậu quả về sức khỏe như bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch .

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn và “người ấy” của bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh (và có một số thú vị trong quá trình này).

Đừng vì mải yêu mà quên đi tập luyện

Bạn không nhất thiết phải bỏ chơi bóng bàn, chơi cầu lông hoặc ngừng tham gia các lớp tập yoga vào buổi tối chỉ vì muốn tập trung thời gian cho việc hẹn hò. Nếu các bạn có kế hoạch gặp gỡ nhau, hãy sắp lịch sau giờ tập, và đó là điều cần thiết.

Cơ thể chúng ta phải hoạt động khoảng 8h/ngày cho các công việc về trí óc, việc ngồi trong văn phòng khiến các bó cơ trì trệ và mệt mỏi vô cùng. Nên đừng tàn nhẫn cắt bỏ đi khoảng thời gian mà chúng đáng được tận hưởng trong phòng tập luyện.

Còn nếu bạn vẫn quyết định nghỉ tập để hẹn hò ư? Okie, đến một ngày không xa, cơ thể bạn sẽ cho bạn biết thế nào là một cơn thịnh nộ. Như đã nói rồi đấy, rất có thể là tình trạng tăng cân không kiểm soát!

Hãy cùng nhau làm những công việc vừa vui vừa khỏe

Tốt thôi, đáng yêu biết chừng nào khi bạn có thể rủ rê người ấy cùng bạn tập luyện, cùng dành thời gian chăm sóc cơ thể trong khi các bạn vẫn có thể kè kè bên cạnh nhau.

Bạn không cần phải chạy máy, hoặc nâng tạ ở phòng tập. Bạn hoàn toàn có thể là tản bộ vài vòng nhẹ nhàng trong công viên, hoặc khiêu vũ. Và đương nhiên, những việc đơn giản này cũng chẳng quá khó để đề nghị người ấy cùng tham gia.

Hãy tưởng tượng mà xem, khi các bạn cùng làm những điều đó thì cuộc gặp mặt giữa các bạn cũng lãng mạn và hay ho chẳng kém những buổi hẹn hò thông thường đúng không? Thậm chí còn mang lại cho bạn vài phần công lực nữa. Chính vì thế, đừng để tình yêu trở thành gánh nặng theo đúng nghĩa đen, mà hãy biến nó thành đôi cánh để cả hai cùng nhẹ nhàng thăng hoa, ở cả nghĩa đen và nghĩa bóng!

Recommended For You