Hướng dẫn mẹ cách vệ sinh quạt không cần tháo khung, sau 10 phút là sạch sẽ không còn bụi bẩn

Dọn dẹp nhà cửa ngày Tết, nhất là làm sạch vật dụng như máy quạt mà không cần tháo khung chẳng có gì là khó nếu như các bạn nắm rõ 5 bước dưới đây đấy.

Quạt máy là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình tuy nhiên vì sử dụng nhiều và liên tục nên nó rất dễ bị bám bụi bẩn, ẩn chứa nhiều vi khuẩn độc hại. Lâu ngày quạt sẽ chạy chậm dần, nhanh nóng máy và độ mát không cao như trước nữa.

Gần đây, chị em “tay yếu chân mềm” muốn lau dọn quạt nhưng lại không biết cách, ngại tháo lắp tung ra nên đã truyền tai nhau một cách vệ sinh quạt khá đơn giản, tiện lợi nhanh chóng. Không cần tháo, không dùng nước mà quạt vẫn sạch bong, ai thử cũng thành công mà chỉ mất đúng 10 phút.

Trước tiên, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thứ, bao gồm: 1 cái chén, 1 bình xịt nước, 1 muỗng giấm trắng, 2 muỗng baking soda, 250ml nước cùng một ít nước rửa chén, xong xuôi tiến hành theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Cho baking soda, giấm trắng, 2-3 giọt nước rửa chén vào chén rồi đổ nước vào.

Bước 2: Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên để tạo thành sản phẩm sủi bọt.

Bước 3: Đổ dung dịch vừa pha vào bình xịt nước đã chuẩn bị sẵn.

Bước 4: Xịt đều dung dịch đã pha chế lên phần trước và sau của quạt, đặc biệt ở những vị trí bị bám bẩn nhiều. Lúc này, giấm sẽ nhận nhiệm vụ làm mềm vết bẩn, còn nước rửa chén và baking soda sẽ phát huy công dụng tẩy trắng, đánh bay mảng bám.

Bước 5: Sau 10 phút, các mẹ cắm điện và bật công tắc quạt lên, cánh quạt quay sẽ tạo ra gió khiến tất cả bụi bẩn văng ra.

Thế là với 5 bước đơn giản, các mẹ đã “hô biến” chiếc quạt cũ, dơ bẩn thành sạch sẽ như mới rồi nhé, tính ra dọn dẹp nhà cửa ngày Tết chẳng có gì là vất vả nữa phải không nào?

Chúc các bạn có những ngày Tết thật vui, đầm ấm bên gia đình nha, hy vọng với mẹo lau quạt vừa chia sẻ, sẽ phần nào giúp các bạn đỡ vất vả cho những ngày cuối năm, thảnh thơi tận hưởng một năm mới thật trọn vẹn.

Recommended For You