Hãy yêu cô gái biết ghen tuông và có chút khó chiều, bởi cô ấy chân thành và đáng yêu lắm!

Con trai à, hãy giữ chặt lấy cô gái nhỏ bé của mình nhé, cô ấy hay ghen, hay kiếm chuyện hờn dỗi cũng bởi vì cô ấy quá yêu thương bạn, quá sợ lạc mất bạn một lúc nào đó mà thôi.

Tình yêu hay hôn nhân rất cần một chút ghen tuông thêm chút thi vị nhưng bất kỳ cái gì quá đều không tốt. Sự ghen tuông đôi khi sẽ khiến con trai sợ hãi và lo lắng, sợ làm tổn thương người yêu.

Thế nhưng con gái ghen không phải bởi vì họ không tin tưởng người yêu. Niềm tin vốn phải mất rất nhiều thời gian để vun đắp, không thể vì một sớm một chiều mà đánh mất được. Sự tin tưởng mà cô ấy dành cho bạn cũng không thể vì bạn nói chuyện với ai, nhắn tin với ai để cô ấy phải nghi ngờ, mà cô ấy sợ tình cảm của mình bị san sẻ thành nhiều ngăn. Như câu chuyện của cặp đôi dưới đây, được chia sẻ trên một trang mạng xã hội với rất nhiều người theo dõi:

Mình ra trường và cũng đi làm được 2 năm rồi, cuộc sống công việc mình khá bận, ngày đi làm tối đi học tiếng Anh (Mình muốn bổ túc thêm chút tiếng Anh nếu có ý định du học thì tốt không thì sử dụng trong công việc hằng ngày cũng được).

Người yêu mình hết năm nay là bước sang năm cuối, yêu nhau được 4 tháng, dạo gần đây có những hành vi chẳng hiểu sao kiểu cấm đoán lạ lắm.

– Không cho mình nói chuyện với con gái, em gái thậm chí là chị gái quen qua mạng, nhất là những người mà người yêu mình tự nhận là xinh hơn người yêu mình. Cứ cmt hoặc like, thả tim… là tự dưng giận.

– Tự động mượn máy điện thoại mình hủy kết bạn với mấy bạn nữ xinh xinh trên facebook, không những thế còn vào instagram của mình hủy hết theo dõi của mấy bạn nữ hay người nổi tiếng mà xinh đẹp kiểu người mẫu người mủng, cơ mà hủy cả theo dõi mấy bạn nữ mình quen trước kia nữa.

– Kêu rằng là nếu đi đâu có con gái là phải thông báo cho người yêu mình biết, nếu người yêu mình bận sẽ không đi cùng nhưng phải biết.

– Nếu bạn nữ nào inbox hỏi chuyện hay bất kể vấn đề gì, kể cả là công việc cũng không được giấu giếm.

– Không được khen gái, không được nói về con gái khác, thậm chí là không được có tư tưởng nhìn con gái ăn mặc hở hang.

– Nếu có hẹn với khách hàng là nữ phải cho người yêu mình biết thông tin.

– Nếu mua quà hay bất kể là thứ gì cho bạn nữ khác, ví dụ đi sinh nhật các bạn nữ hoặc em gái (em họ hoặc…) thì phải để người yêu đi cùng chọn quà…

Đại loại là dạo này hơi thái quá, mình thấy có lẽ mình nên chiều theo ý người yêu nhưng mình không biết mức độ nào là hợp lý nữa, nhiều lúc nghĩ thà độc thân còn thoải mái hơn. 24,25 tuổi đầu mà cứ bị cấm đoán như trẻ con vậy. Khó chịu nhưng cũng không biết làm thế nào cho hợp lý, mối tình đầu khổ vậy đấy, rắn quá thì chia tay mà mềm quá thì bị người yêu trèo đầu cưỡi cổ. Không biết bạn nữ nào đến mức như vậy chưa? Mà nếu thì các bạn thường cấm người yêu những gì?

Dưới bài viết cũng có khá nhiều bình luận trái chiều, người thì cho rằng không nên quản lí, kiểm soát người yêu quá chặt như vậy, người thì cho rằng, con gái có yêu thì mới có ghen:

– Thì bạn cứ công khai các cô gái ấy với người yêu đi, nếu trong sáng thì có gì phải sợ.

– Đừng bao giờ để con gái mất niềm tin, họ cũng chỉ vì yêu và sợ mất bạn mà thôi.

– Chẳng hiểu sao chú sống vậy mà cũng được, ai cũng có cuộc sống riêng chứ.

– Mình thì chẳng bao giờ quản lí, người yêu tự động khai thôi.

Một cô gái, hay buồn, hay giận hờn, nhiều lần khiến bạn mỏi mệt đến cáu gắt…nhưng nghĩ đi nghĩ lại những cô gái như vậy mới thật sự là những người quan tâm bạn, lo lắng cho bạn. Có yêu mới phải có ghen, có muốn tốt cho nhau mới có những giận hờn, nũng nịu. Nhưng đằng sau đó cô ấy luôn cố gắng thay đổi tốt lên từng ngày. Luôn nhủ lòng mình hãy bớt suy nghĩ đi, nghĩ tích cực hơn, nghĩ cho bạn nhiều hơn đi.

Cô ấy vẫn có đôi lúc trẻ con, và cũng vì cái tính trẻ con đó nên cô ấy luôn ích kỉ muốn giữ người yêu cho riêng mình mà thôi, chẳng muốn một ai khác có thể lại gần anh được. Nếu như anh đã yêu một cô gái như vậy, thì tốt nhất là anh phải luôn biết nuông chiều và cố gắng giữ cô ấy bằng mọi cách có thể, đừng để đến khi mất cô ấy rồi mới cảm thấy hối hận.

Đôi khi là con gái, nên luôn suy nghĩ nhiều. Nếu đã yêu thương thì đừng làm gì phải khiến cô ấy phải có cảm giác lo lắng và thấy thiếu sự an toàn. Vì vốn dĩ con gái đa nghi lắm, hay hoài nghi về tất cả mọi thứ, nên tốt nhất là các anh chàng đừng nên lăng nhăng. Nếu thật sự yêu, hãy luôn bên cạnh để tạo cho cô ấy cảm giác được quan tâm và chở che. Con gái rất thích cái cảm giác được người yêu nhường nhịn, đôi khi là đàn ông thì nhịn không phải là nhục, mà nhịn là để cô ấy được vui, và cảm thấy được hạnh phúc chứ không nên đôi co rồi cãi nhau như vậy sẽ chỉ khiến cô ấy cảm thấy tủi thân, đ.a.u lòng mà thôi.

Nếu thật sự yêu thì hãy vì cô ấy mà cố gắng chịu đựng, chẳng ai muốn dấn thân vào một mối quan hệ mà lúc nào cũng cãi nhau, yêu một người mà không một lúc nào cho cô ấy có cảm giác được bình yên, hạnh phúc. Nên nhớ, con gái mà, chỉ cần anh đủ tốt, không cần anh phải quá hoàn hảo đâu.

Gửi các cô gái, người yêu bạn sẽ trân trọng bạn, sẽ luôn tìm cách để luôn ở bên cạnh, quan tâm, chăm sóc. Còn người không yêu bạn, một mình bạn sẽ không bao giờ đủ, họ sẽ quen cô này, tán tỉnh cô nọ, họ tham lam và ích kỷ như thế thì sao bạn phải vị tha và hy sinh. Cũng đừng vì ghen tuông mù quáng đánh mất mình, muốn tức giận có thể tức giận, nhưng đừng rơi nước mắt vì một người không đáng. Có ghen tuông đến mấy hãy giữ cho mình một đường lùi, bởi bạn xứng đáng để hạnh phúc, không vì một ai đó mà đ.a.u khổ, đánh mất bản thân, con gái nhé!

Theo bestie

Recommended For You