Giày chật cỡ nào cũng mang vừa chân với 7 mẹo siêu hay sau, dễ ơi là dễ

Với những bí kíp này, bạn sẽ không còn lo lắng chân bị đau hay phồng rộp do mang giày chật nữa

Ông bà ta khuyên đi mua giày dép phải đúng nguyên tắc “giày thừa dép thiếu”. Khi mua giày phải mua rộng hơn 1 size, nhưng có nhiều người lại thích đi vừa, ôm chân. Thành ra khi mua về mang sẽ hay bị đau gót chân, đau ngón chân,…Thật ra nếu gặp trường hợp vậy không cần mang đi đổi đâu, 8 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Phấn rôm – vừa không lo chảy mồ hôi, vừa giảm ma sát

Để giảm lực ma sát giữa bề mặt mu bàn chân với giày, bạn hãy rắc một chút phấn rôm lên chân trước khi xỏ giày. Nếu bạn không có thói quen đi vớ thì hãy cho 1 ít phấn rôm vào giày, hay bôi lên chân rồi đi vào cũng được. Phấn rôm ngăn ngừa đổ mồ hôi chân và cũng khử được phần nào mùi rất tốt đấy.

2. Kem dưỡng ẩm – “thần dược” để làm mềm da giày

Hiển nhiên là với một đôi giày da, da mềm sẽ khiến bạn thoải mái di chuyển khắp mọi nơi mà không sợ đau. Bạn có thể dùng chút kem dưỡng ẩm bôi phía trong bề mặt của giày, chú ý bôi lên phần gót chân và vùng chân tiếp xúc nhiều với giày. Đôi giày da của bạn sẽ mềm ra và bạn có thể sử dụng ngay được.

Nếu cảm thấy chưa ổn, hãy lặp lại động tác này liên tục trong vòng 4 – 5 ngày để tăng hiệu quả làm mềm giày nhé! Một lưu ý nhỏ là phương pháp này được sử dụng nhiều cho những đôi giày chính hãng bạn nhé!

3. Nước và bí kíp làm rộng giày

Nghe có vẻ lạ nhưng nước chính là bí quyết cực kỳ tốt giúp đôi giày của bạn được nới rộng ra đó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước vào 2 túi bịt kín và đặt vào nơi bạn muốn nới rộng (ở phần mũi hay thân giày…). Bạn đặt giày vào ngăn đá tủ lạnh để nước đông thành đá. Sau 1 ngày, lấy giày ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 20 phút cho đá tan bớt. Bạn bỏ túi nước ra, lau sạch và ướm thử xem giày đã vừa chưa nhé!

4. Bị phồng rộp chân, đừng lo vì đã có băng cá nhân

Những đôi giày dép mới vẫn còn khá cứng nên khiến phần gót chân của bạn bị cọ sát nhiều, dễ phồng rộp. Giải pháp cho việc này là hãy luôn mang theo vài miếng băng dán cá nhân trong túi để dán vào những điểm bị cọ sát, tránh phồng rộp, chai chân. Bạn hãy chắc chắn rằng những miếng băng này đừng quá nhỏ, và có tiết diện nhỉnh hơn phần tiếp xúc với gót giày khi bạn di chuyển nhé!

5. Giày da quá chật ? Dùng ngay tất và máy sấy

Mặc dù giày đi hơi kích nhưng vì quá thích và không có điều kiện đổi lại size khác, bạn hãy đi một đôi tất thật dày, sau đó xỏ chân vào giày nhé!

Bạn dùng máy sấy hơ vào các phần kín của giày khoảng 15 phút. Khi giày bắt đầu nóng lên, bạn cử động các ngón chân, bàn chân để phần da giày dãn ra. Sau đó, để nguội giày và đi thử lại khi không mang tất. Nếu giày vẫn chật, bạn lặp lại các bước trên.

6. Giấy và rượu có thể làm giãn giày cao gót

Bạn tin không, chỉ cần chút rượu và giấy thôi cũng có thể làm giãn đôi giày mới của bạn. Sau khi phun chút rượu vào phần cần làm nới rộng, bạn hãy lấy thật nhiều giấy rồi nhồi vào lòng giày đến khi không nhét thêm được nữa nhé!

Sau đó, bạn hãy mang giày ra phơi nơi khô thoáng. Chờ đến lúc giấy khô thì mang vào và bỏ giấy ra. Cá rằng giày của bạn đã giãn ra nhiều đáng kể rồi đó.

7. Khoai tây – trợ thủ mới giúp đi giày không đau chân

Thủ thuật này có thể làm giãn nở nhiều loại giày, kể cả giày thể thao. Tùy thuộc vào kích thước của phần giày bạn muốn nới rộng, bạn có thể sử dụng 1-2 củ khoai tây.

Nếu bị chật ở phần ngón chân, bạn để miếng khoai tây nho nhỏ với kích thước vừa phải vào đó. Còn nếu bạn cần nới rộng cho cả đôi giày, thì sẽ phải cần nhiều khoai tây hơn một chút. Sau đó, để giày cùng khoai tây qua đêm để chúng có thời gian giãn ra như ý muốn.

Theo Brightside

Recommended For You