Đây là cách đơn giản tôi làm để biến 1 cành hồng thành 1 cây hồng đầy hoa sau vài ngày

Nếu bạn đang đau đầu không biết làm sao trồng hoa hồng vừa nhanh, vừa đúng loại hoa mình yêu thích thì đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất.

Trồng hoa hồng cũng như bất cứ loại hoa nào khác đôi khi không hề đơn giản với một số người. Thực ra thì công đoạn nghe có vẻ đơn giản, như là bạn đi đến hàng chợ hoa, ngắm nghía một loại cây yêu thích, nghe chủ cửa hàng giới thiệu sắc hoa này hoa kia… rồi tin hay không tùy bạn. Bạn có thể bê ngay một chậu về nhà và nuôi trồng đều đặn.

Nhưng rất có thể, chậu hoa của bạn mãi chẳng đơm bông hoặc trổ bông chẳng đúng loại hoa mà mình yêu thích. Cũng có thể, bạn đi mua hoa hồng ngoài cửa hàng về cắm và si mê hương sắc của chúng đến điên đảo, ước ao có được loại hồng này. Vậy thì đây chính là mẹo hay trồng hoa hồng dành cho bạn:

Chỉ với một cành hồng giâm đất, mấy tuần sau có ngay chậu hoa xinh đẹp như này

Cách trồng hoa hồng bằng cành

Thường thường, khi muốn trồng hoa hồng bằng cành, người ta thường dùng phương pháp giâm cành. Những người trồng hoa còn gọi đây là cách trồng thời vụ.

– Chọn đất: Đất để giâm cành hồng thường đã được trộn với trấu hun cùng phân hữu cơ đã qua thời gian ủ. Khi giâm cành, bạn nên cắm cành sâu khoảng 2cm, nhớ là cắm thẳng không được nghiêng ngả.

Trước khi trồng hồng, bạn nên chọn đất cùng thời gian phù hợ

– Thời gian: Theo những người dân chuyên trồng hồng, thời gian tốt nhất để bạn thực hiện trồng hồng bằng cành là từ tháng 2 – tháng 4 hoặc từ tháng 8 – tháng 10. Đây là hai thời điểm lượng mưa khá nhiều nên bạn đỡ phải tốn nhiều công tưới nước. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể giâm cành hồng quanh năm.

Hồng sau khi cắt rời khỏi thân cây, lấy hết lá thì nên mang trồng luôn chứ không nên để lâu

– Cuối cùng, bạn vun đất lên, nén cho chặt vào gốc để cảnh không bị lung lay, bật lên nếu trời có mưa gió.

Chọn vài cành hồng, ngắt hết lá rồi cắm xuống đất như này

Lưu ý khi trồng hoa hồng bằng cành

Tuy là loại hoa dễ trồng, dễ sống nhưng khi giâm cành hồng, bạn cũng nên chú ý mấy điều sau:

– Những loại hồng khó lai tạo có tỉ lệ sống không cao, vì thế bạn không nên tham. Trước khi trồng, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về đặc tính của từng loại trước để sau này có bụi hồng đẹp, đầy sức sống.

Khoảng 10 ngày là cành hồng trơ trọi ban đầu cho ra lá như này rồi

– Cành hồng ngay khi cắt xong cần phải được mang trồng luôn, hoặc nếu không cũng phải ngâm trong dung dịch kích thích mọc rễ. Tuy nhiên, bạn không nên trì hoãn quá lâu.

– Nên giâm hồng ở những chỗ có mái che hoặc nơi râm mát để phòng trường hợp trời nắng khiến cành hồng chưa bén rễ bị chết.

– Khi trồng hồng bằng cành, bạn chỉ nên cắm nó sâu 2cm vì nếu sâu hơn rễ sẽ không thể mọc được. Sau khoảng 1 tháng, bạn có thể thu hoạch những bông hoa hồng đầu tiên rồi.

Sau 1 tháng, bạn đã có chậu hồng đẹp mắt, rực rỡ một góc vườn

Cách chăm sóc chậu hồng sau khi giâm

Sau khi trồng xong, khâu chăm sóc sẽ quyết định nó có sống sót, vươn mình thành bụi hồng xinh đẹp hay không. Vì thế, bạn hãy để tâm tới nó nhé.

– Tưới nước:

Vì hồng vừa giâm xong rất dễ bị bật gốc nên bạn chỉ được dùng vòi hoặc chậu, xô tưới nhẹ lên chậu hồng vào buổi sáng hoặc chiều mát. Nếu trồng trong chậu, bạn nên tưới nước thường xuyên hơn vì ít đất nên khả năng giữ nước thấp. Nói chung, bạn hãy dựa vào điều kiện môi trường để điều chỉnh mật độ và lượng nước cho phù hợp.

Hoa hồng sau khi lên thì tưới nước nhẹ nhàng quanh gốc

– Bón phân:

Sau khi trồng hồng được 3 – 5 ngày, bạn mới bắt đầu dùng phân bón lá để bón. Loại phân này giúp kích thích rễ ra tốt, hoa cho màu đẹp. Tuy nhiên, bạn nhớ là không được tưới phân lên hoa vì nó có thể bị héo rũ.

Sau 10 – 15 ngày thì bạn bắt đầu bón phân hạt. Vì đây là lúc cây đã ra rễ và có lá non nên khi bón phân, bạn lấy một lượng vừa phải và bón xung quanh gốc cây. Tuyệt đối không được cho phân vào hẳn gốc cây nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới rễ. Cuối cùng thì bạn dùng đất lấp lại và tưới một ít nước để cây có thể hấp thụ đầy đủ dưỡng chất.

Một thời gian sau bạn đã có một chậu hoa hồng thơm ngát đầy hoa.

Recommended For You