‘Đặc sản’ hỏi vợ ở Bến Tre: Chú rể phải uống hết 100 trái dừa mới được phép rước dâu

Câu chuyện có thật ở Bến Tre khi chú rể cùng đoàn bê tráp đến hỏi vợ, nhà gái yêu cầu uống hết 100 quả dừa đặc sản mới cho vào nhà nói chuyện tiếp. CĐM được một phen “cười bò” còn “tiện thể” khoe luôn cả đặc sản quê mình.

Thử thách thú vị này đã khiến CĐM vô cùng thích thú, còn chú rể và dàn bưng quả nhà trai thì rơi vào tình huống “dở khóc dở cười”.

Chuyện xảy ra mới đây đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng khi chú rể và đoàn bê tráp đến hỏi vợ, nhà gái đã đưa ra một thử thách mà ai nghe xong cũng “á khẩu”.

Các thử thách khi rước dâu oái oăm của nhà gái chưa bao giờ là dễ dàng. Có những chú rể phải uống hết rượu từ ngõ vào đến nhà, người phải giải một bài toán…, tất cả điều này làm cho lễ rước dâu trở nên thú vị và sôi nổi hơn. Mỗi thử thách đều có những độ khó riêng và mang đậm màu sắc văn hóa của từng vùng miền. Câu chuyện dưới đây cũng là một thử thách vừa vui vừa mệt của nhà gái dành cho nhà trai.

Cưới vợ vùng nào phải thử thách bằng đặc sản vùng đấy

Mới đây, hình ảnh chú rể và nhà trai phải uống hết…100 quả dừa tươi khi xuống rước dâu ở Bến Tre được đăng tải đã khiến nhiều người bật cười. Bài viết được chia sẻ với caption hài hước :

“Hỏi vợ vùng nào phải chào đặc sản vùng nấy. Chú rể cùng đoàn bê tráp đến hỏi vợ tại khu vực Bến Tre, yêu cầu nhà gái đơn giản là uống hết 100 quả dừa đặc sản mới cho vào nhà nói chuyện tiếp. Cô dâu xinh thế này thì bao nhiêu dừa cho vừa đây! Chị em nghiên cứu đặc sản địa phương dần đi nay mai còn thử thách đấng phu quân nhé.”

Kèm theo chia sẻ là hình ảnh của đoàn rước dâu đang nỗ lực uống hết trăm quả dừa. Nhiều cư dân mạng cho biết, thử thách này nhìn có vẻ “khó nhằn” nhưng thực ra không quá khó thực hiện. “May mà vợ ở Bến Tre nên chỉ uống nước dừa, lấy vợ Quảng Ninh nó lại cho ăn 100 ký than thì có nước bỏ cả sính lễ mà chạy.” Một cư dân mạng bình luận.

Nhà trai mang sính lễ đến.

Nhà gái đã đợi sẵn với 100 quả dừa.

Đội bê tráp cũng tham gia vào thử thách nhiệt tình.

Cũng may là cưới vợ ở Bến Tre nên còn “dễ xơi” đấy nhé.

CĐM: “May mà lấy vợ Bến Tre chứ lấy cô nào ở Quảng Ninh thì có mà…”

Sự việc “Uống 100 trái dừa để hỏi vợ” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Bên dưới bài đăng, rất nhiều chị em khác cũng bày tỏ sự thích thú và muốn học theo nhà gái trong câu chuyện trên, mang “đặc sản” quên hương ra thử thách nhà trai. Những thử thách như “ăn 100 ký than”, “uống 100 lít nước mắm” cũng được đặt ra khiến nhiều anh chàng toát mồ hôi. Dưới đây là một số bình luận của các chị em:

Lấy vợ Quảng Ninh thì ăn than, lấy vợ Phan Thiết thì uống nước mắm, các anh lấy ai thì chọn đi!

Theo Thethaovanhoa

Recommended For You