Công thức làm nem chua đơn giản tại nhà

Nếu không muốn ăn nem chua ngoài hàng các bạn có thể làm theo cách làm nem chua dưới đây để có những chiếc nem chua thật ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Thông thường nem chua làm bằng thịt xay trộn với bì nhưng hôm nay Bích Dao sẽ hướng dẫn cả nhà làm nem chua với nguyên liệu khác đó là làm bằng tai lợn thái nhỏ. Nem đanh chắc cùng những miếng sụn tai sần sật ăn hoài không chán.

Nguyên liệu làm nem chua :

700g thịt mông ( nên xài thịt mông sẽ không bị bở giống thịt thăn)

Có thể xài 500g thịt mông 200g thịt bò nếu thích

1 chiếc tai lợn ( hoặc bì)

3 thìa cà phê đường

1/2 thìa muối nấu ăn

1 thìa mì chính, 1 ít ha

Lá rau răm hoặc lá đinh năng

Tỏi, ớt, hạt tiêu, màng bọc thực phẩm

1 gói bột làm nem chua ( loại của thái)

Cách làm nem chua với tai lợn

– Thịt lọc hết mỡ và gân sau đó thái nhỏ. Trộn thịt với 3 thìa đường nửa thìa muối và nửa thìa mì chính rồi cho vào máy xay qua. Sau đó cho thịt xay qua vào ngăn đá khoảng 1 tiếng lấy ra xay nhỏ.

– Trộn thịt với tỏi, ớt, hạt tiêu băm nhỏ sau đó đổ gói bột làm nem chua vào trộn thật đều, trộn càng đều sau này nem càng ngon. Trong gói bột làm nem chua có 1 gói gia vị nhỏ giữ lại cho vào sau. Sau khi hỗn hợp thật đều mới cho gói nhỏ vào vì gói này có tác dụng làm chín cũng như làm cứng nem nên phải trộn thật nhanh và mạnh.

– Chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau, mỗi phần để thêm 1 lát ớt 1 lát tỏi 1 chiếc lá đinh năng hoặc rau răm rồi gói lại bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó để nem ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày là ăn được.

– Sau khi nem chín có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để ăn được lâu.

Với những người thích ăn nem chua mà không thích ăn bì thì nem chua tai heo là lựa chọn lý tưởng. Nem chua ăn kèm tương ớt làm món ăn nhẹ hoặc món nhậu cực tốn bia đấy nhé. Có thời gian hãy làm nem chua Thanh Hóa với tai heo và bột Thái cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công!

Ảnh: Hải Âu Phi Xứ

Recommended For You