Cô nàng sinh viên khoe những bữa cơm ngon chỉ 15-20 nghìn đồng

Để có được những bữa cơm sạch và rẻ, thay vì ra ăn cơm bụi, cô nàng sinh viên Trương Thùy Dung (ĐH Thương Mại Hà Nội) đã tự vào bếp nấu ăn và mỗi bữa chỉ mất khoảng 15-20 nghìn đồng

Thùy Dung cho biết, bản thân cô cũng rất thích nấu ăn. Cô thường vào bếp những lúc rảnh, hay bất kì lúc nào thấy thích. Nấu ăn vừa giúp cô nàng “giết thời gian” cũng vừa để tâm trạng vui vẻ. Những nào bận lắm cô mới ra ngoài ăn cơm bụi.

“Đôi khi mình cũng ngại nấu nhưng mỗi lần nấu xong, rồi ngồi trang trí món ăn, chụp hình làm kỉ niệm các kiểu mình lại rất vui. Có lúc buồn mà nấu xong tâm trạng trở nên thoải mái liền”, Thùy Dung chia sẻ.

Thùy Dung thường vào bếp những lúc rảnh, hay bất kì lúc nào thấy thích. Nấu ăn vừa giúp cô nàng “giết thời gian” cũng vừa để tâm trạng vui vẻ

Do sinh viên đi học xa nhà, bố mẹ chu cấp chi phí chỉ có giới hạn nhất định nên bản thân Thùy Dung cũng cần tính toán chi tiêu ăn uống sao cho hợp lý, vừa ăn được ngon mà thực đơn phải có dinh dưỡng. Vì thế, thường mỗi bữa cô bỏ ra 15-20 nghìn đồng để mua nguyên liệu nấu ăn. Thỉnh thoảng cải thiện bữa ăn thì có thể mua nguyên liệu mất 40 – 50 nghìn đồng.

“Những lúc mình bận mình sẽ làm các món rau luộc, trứng rán… Còn những lúc rảnh hơn thì mình hay bày vẽ các món cầu kỳ hơn xíu như nem rán, thịt rang chua ngọt, canh thập cẩm… Đặc biệt là vào cuối tháng, mình thường hay nấu ăn hơn vì lúc đó tiền cũng gần hết, mình nấu ăn để tiết kiệm, chứ ăn ngoài tốn kém lắm”, cô cho biết.

Do sinh viên đi học xa nhà, bố mẹ chu cấp chi phí chỉ có giới hạn nhất định nên bản thân Thùy Dung cũng cần tính toán chi tiêu ăn uống sao cho hợp lý

Ngoài việc tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí học hành, Thùy Dung còn cho rằng, đấy là cách bảo vệ sức khỏe bản thân. Nấu ăn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh ăn phải đồ ăn bẩn hoặc không rõ nguồn gốc ngoài hàng. Bên cạnh đó, tự nấu ăn sẽ hợp với khẩu vị mình hơn.

Cùng xem thêm các bữa ăn giản dị của cô nàng Thùy Dung:

Mỗi bữa, Thùy Dung bỏ ra 15-20 nghìn đồng để mua nguyên liệu nấu ăn

Những lúc bận cô chỉ nấu một món ăn đơn giản

Mỗi bữa ăn cô chỉ giới hạn từ 15-20 nghìn đồng

“Đặc biệt là vào cuối tháng, mình thường hay nấu ăn hơn vì lúc đó tiền cũng gần hết, mình nấu ăn để tiết kiệm, chứ ăn ngoài tốn kém lắm”, cô cho biết.

Theo Mộc Anh (Khám phá)

Recommended For You