Cô gái cặm cụi rán bánh chưng bằng nước lọc, tưởng phi lý ai ngờ nhận về cái kết “thơm lừng”

Năm nào cũng như năm nào, cứ sau mỗi dịp Tết, gia đình nào cũng có lượng bánh chưng dư thừa mà không biết làm thế nào để tiêu thụ hết được, thậm chí nhiều người không dám ăn vì sợ béo.

Cái khó ló cái khôn, và quả thật sức sáng tạo của con người là vô hạn khi mà đã nghĩ ra cách rán bánh chưng bằng… nước lọc. Bánh vẫn có lớp vỏ giòn, gạo bên trong mềm hết nhưng lại không bị ngấy vì mỡ.

Công thức này được một cô nàng có tài khoản Facebook tên N.N đăng tải và nhanh chóng được dân mạng chia sẻ.

Cách rán bánh chưng bằng nước lọc của cô nàng N.N.

Thực tế, cách rán bánh chưng bằng nước lọc của N.N khá đơn giản:

“Mọi người không phải tốn 1 giọt dầu mỡ nào mà thay vào đó là đổ nước lọc xâm xấp bánh rồi đun nhỏ lửa như nấu cháo. Vì đun khá lâu (khoảng 50 – 60 phút) nên trong thời gian đó có thể làm việc khác nhưng thỉnh thoảng ngó qua.
Đến lúc bánh tan hết ra quyện vào nhau thì cứ thế lật đều 2 mặt cho chín giòn là được. Đảm bảo ngon không chịu nổi luôn. Chúc mọi người có những ngày hậu nghỉ Tết không sợ bánh chưng nữa”.

Một cái kết khiến nhiều người bất ngờ.

Ngay sau cách làm của cô nàng này được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người chú ý.

Nghe qua tên gọi món ăn này nhiều người cho là “hâm dở” bánh chưng sao có thể chiên với nước lọc. Nhưng chính món ăn tưởng chừng hâm dở và kỳ lạ này lại là cách để bạn xử sạch số bánh chưng còn thừa sau tết mà không béo lại còn cực kỳ ngon miệng nữa đấy.

Recommended For You