Chủ shop tức anh ách khi gửi đi 2 chiếc váy bạc triệu, nhưng thứ nhận lại là khúc củi khô

Em nhiều lần mua đồ trên mạng bị dính chiêu trò “treo đầu dê bán thịt chó” và em đảm bảo ở đây nhiều mẹ cũng giống em, nhận hàng xong đều tức anh ách và giờ có cái nhìn không mấy thiện cảm với các shop bán hàng online.

Thế nhưng, nghĩ lại bán hàng online cũng có cái khổ, chẳng hạn như bị “boom hàng”, thiệt hại là rất lớn. Đầu tiên là mất phí vận chuyển. Chưa kể tới việc sản phẩm sau quá trình bốc dỡ, vận chuyển, hoàn trả khi quay về tới shop đã móp hỏng, không thể bán cho người khác.

Như mới đây, một chủ shop quần áo còn gặp phải tình huống éo le hơn khi ship 2 chiếc váy trị giá vài triệu đồng cho khách nhưng khi nhận hàng hoàn về lại toàn… que củi khô.

Được biết, shop này kinh doanh quần áo và có người khách đặt mua 2 chiếc váy có giá trị gần 2 triệu đồng. Vậy nên, chủ shop đã gửi bằng hình thức giao hàng nhanh nhưng trớ trêu thay sau khi đồ gửi đi thì khách lại từ chối nhận hàng và hoàn về.

Điều đáng nói là 2 chiếc váy của shop giao trước đó đã “không cánh mà bay”, thay vào đó thứ bên trong kiện hàng lại là 2 khúc củi khô chẳng đáng gì một đồng. Lúc này, chủ shop quá bức xúc và cho rằng shipper hoặc những người làm bên kho hàng mà mình đã kí gửi không trung thành, đánh tráo hàng hóa.

Chủ shop nhận về thùng hàng có 2 khúc củi khô. (Nguồn: internet)

Thế nên, ngoài việc liên hệ lại với bên giao hàng nhanh, chủ shop còn đăng tải sự việc lên mạng xã hội và nhận được nhiều phản hồi từ cư dân mạng: “Sợ thật, bây giờ phải điều tra, xác minh thôi chứ 1 mất, 10 ngờ, không biết thế nào mà lần”.

Mặc dù nguồn cơn sự nhầm lẫn tai hại này là do đâu cần phải có thời gian xác minh, làm rõ. Song rõ ràng, việc khách hoàn hàng này đã khiến chủ shop 1 phen lao đao và những kẻ gian dối có cơ hội trục lợi.

Thật ra đây không phải là trường hợp đầu tiên shop bán hàng online bị “boom hàng” và phải nói chủ shop này còn hiền khi chỉ đăng tải đơn thuần như vậy. Trong khi trước đó, có nhiều chủ shop vì quá bức xúc nên đã có nhiều kiểu “trả đũa” khách hàng khó đỡ lắm ạ.

Nhắc nhở kiểu “có tật giật mình”

Riêng chị Minh Huệ (30 tuổi) là người bán mỹ phẩm trên mạng nhiều năm đã chọn cách nhắc nhở quyết liệt hơn, bằng cách đăng thẳng một status nhắc nhở, chửi bới theo kiểu vơ đũa cả nắm: “Chả lẽ mấy chế bom hàng em bóc phốt lên mạng để bàn dân thiên hạ chửi cho nhục mặt. Trời thì nắng, người mệt vẫn cố gắng bò đi ship hàng cho khách vừa lòng mà ship đến nơi lại không nhận, lí do lí trấu. Sống phải có tâm một chút để con có phúc có phận nhé khách. Người ta mất công bán hàng rồi mất cả tiền ship cả lượt đi lẫn về, tốn kém lắm. Có tiền thì đặt không có thì thôi, đừng đặt cho sướng mồm như vậy, em thấy khinh lắm”.

T.h.ờ s.ố.n.g khách hàng

Lập bàn thờ t.ế s.ố.n.g khách hàng. (Nguồn: internet)

Chẳng hạn như chị Kim Thu (28 tuổi) – cộng tác viên bán giày dép trên mạng nhiều năm, vì thế số lần chị bị “boom hàng” không phải ít. Hôm nọ, chị muốn xả stress cũng như muốn nhắc nhở những người mua hàng cần ý thức hơn, đồng thời ngầm cảnh báo cho những người bán hàng khác biết mà đề phòng, tránh xa khách hàng này nên đã dựng một bàn thờ, bao gồm: hàng hóa, điện thoại có hình ảnh khách bom hàng rồi thắp hương tế sống. Thu còn chụp lại ảnh, đăng tải lan truyền khắp mạng xã hội với vài dòng chia sẻ: “Tôi muốn những người bán hàng online như tôi biết được bộ mặt thật của con bé kia mà tránh xa không sẽ rước họa vào thân. Nó đã lừa được tôi thì cũng sẽ lừa được người khác”.

Vậy mới thấy, không những người mua hàng bị lừa nhiều, mà người bán hàng cũng khổ tâm với khách “boom” không ít. Thế nên, trước khi trách một ai đó thì trước hết chúng ta cần ý thức hơn trong việc mua bán nhé.

Nguồn: thông tin tổng hợp

Recommended For You