Chồng càng tôn trọng vợ bao nhiêu gia đình càng hạnh phúc và giàu sang bấy nhiêu

Vợ là người xây tổ ấm và chồng là người “thắp lửa” tổ ấm ấy, vậy chúng ta nên làm gì để có được một gia đình hạnh phúc? Trong cuộc sống hôn nhân, điều quan trọng nhất giữa vợ chồng là quan tâm và thấu hiểu. Nhiều người luôn muốn có một ông chồng tuyệt vời, một người vợ đảm đang và những đứa con biết nghe lời.

Nhưng cái họ mong muốn ấy lại dựa vào nỗ lực và tình cảm của họ dành cho gia đình ấy như thế nào. Nếu bạn là một người đã và đang có ý định lập gia đình, hoặc đang có trục trặc trong hôn nhân thì hãy tham khảo những điều bản về “cho đi và nhận lại” dưới đây để có được một gia đình thực sự hạnh phúc và giàu sang nhé: Những điều Đàn ông cần:

Một hậu phương vững chắc, một mái ấm để trở về mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Điều mà những người phụ nữ nhìn thấy ở một người đàn ông chưa chắc đã là điều họ muốn và mong được nhận về. Hạnh phúc đơn giản chỉ là được về nhà, nơi có bữa cơm ấm cúng và những tiếng cười của tất cả thành viên trong gia đình.

Họ không cần một người vợ quá giỏi giang để kìm kẹp họ đến nghẹt thở mà người đàn ông họ muốn người phụ nữ bên cạnh họ là một người đồng hành cùng vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Đừng buông lời cay nghiệt hay xúc phạm, hãy nở nụ cười và hỏi “hôm nay anh thế nào”, hạnh phúc sẽ đến. Sự quan tâm, tôn trọng và tin tưởng: Nếu bạn là một người phụ nữ thông minh hãy luôn ở bên quan tâm và động viên chồng mình bất cứ lúc nào anh ấy cần. Bở lẽ, đàn ông họ sẽ nghĩ về gia đình đầu tiên trước mọi cán dỗ và khó khăn của cuộc sống.

Đừng bao giờ phủ nhận những cố gắng và hạ thấp bản lĩnh của người đàn ông bên cạnh bạn, điều đó chỉ khiến tình cảm giữa 2 vợ chồng rạn nứt mà thôi. Với phụ nữ chúng ta cần những lời khen có cánh, những yêu thương ngọt ngào thì người đàn ông họ cần sự tôn trọng và tin tưởng từ người vợ của mình. Đừng tiếc những lời động viên và cảm ơn trước những góp ý của chồng trong cuộc sống hôn nhân.

Sự tự do và mới mẻ: Dù bước vào hôn nhân rồi thì mỗi người cũng cần được khoảng không gian riêng tư và sự tự do nhất định. Không phải tự do để đi tìm một mối quan hệ bất chính hay tìm sự mới mẻ với một người phụ nữa khác. Mà sự tự do và mới mẻ trong mối quan hệ đồng nghiệp, trong tiền bạc và cả trong tình yêu giữa 2 người.

Nhưng điều Phụ nữ muốn: An toàn và yêu thương, 99,99% phụ nữ cần điều này, bởi lẽ an toàn và yêu thương là cái mà cả đời người phụ nữ đi tìm kiếm, gìn giữ từ người đàn ông của mình. Người ta nói phụ nữ hay ghen mù quáng, nhưng đàn ông không biết được họ luôn lo lắng về tình yêu của 2 người. Là một người chồng, hãy luôn dành những lời ngọt ngào chân thành cho vợ mình, đừng quên gọi điện cho cô ấy khi bạn về trễ. Và đừng quên những ngày quan trọng trong tình yêu mà chỉ 2 người mới biết.

Lắng nghe và thấu hiểu: Nếu như thấy người phụ nữ bên cạnh bạn có một giấu hiệu của sự bất ổn thì hãy ôm và nghe cô ấy tâm sự về những khó khăn mà cô ấy đang gặp phải. không cần chồng đứng ra giải vây, cũng không cần chồng đáp lời, họ chỉ cần chồng lắng nghe với thái độ tích cực nhất, đó đã là niềm an ủi lớn lao vô cùng rồi. Phụ giúp việc gia đình: Đừng coi việc nhà là của mỗi mình người vợ mà hãy san sẻ với cô ấy khi bạn có thể. Những công việc nội trợ cùng nhau sẽ làm cho 2 người hiểu nhau và vun đắp được hạnh phúc mỗi ngày đấy. Đàn bà, dù có bao dung, chăm chỉ mẫu mực cỡ nào cũng vẫn không thôi trông ngóng bàn tay sẻ chia của chồng, đỡ đần vợ trong công việc nhà.

Theo tamsu

Recommended For You