Chiêm ngưỡng ban công rộng vỏn vẹn 7m2 tràn ngập hoa đẹp như cổ tích của bà mẹ ‘bỉm sữa’

Với diện tích lý tưởng 7m², nằm trong không gian thoáng mát từ trên tầng cao đã được cô gái trẻ tận tâm tận tụy cải tạo để sở hữu khu vườn thật đẹp với trăm loài hoa đua nhau khoe sắc.

Chủ nhân của khu vườn ở ban công kể lại, tình cờ khoảng 4 năm về trước, các đồng nghiệp của cô đã gửi một số loại cây cỏ và cô rất hào hứng khi chăm chúng lớn dần lên từng ngày. Cũng kể từ đó, cô mất kiểm soát với việc mua nhiều loại cây và hoa. Một thời gian sau, ban công đã kín mít với các loại khiến việc chăm sóc, sắp xếp gặp nhiều vấn đề.

Hai năm về trước, khi cô chuyển đến nhà mới và có hai ban công riêng biệt. Ban công phía Bắc có ít nắng nên cô chủ yếu trồng cây, trồng hoa ở ban công phía Nam. Vì diện tích ban công khá rộng nên cô gái chọn cách tạo nên một khu vườn mini, trồng những loại cây hoa mà mình yêu thích, khéo léo sắp đặt các kệ, tầng, lớp để việc chăm chút hoa trở nên dễ dàng hơn.

Không gian ban công được tận dụng khéo léo và linh hoạt để trồng cây.

Góc tường với “hàng rào” bằng gỗ.

Một khoảng diện tích trống đủ để mọi người ngồi ở đây, hàn huyên chuyện trò.

Chủ nhân của khu vườn đã mất nhiều công sức để chăm sóc hoa lá.

Khu vườn được trồng rất nhiều các loài hoa, từ hoa hồng, phong lữ, hoa lan, tuyết xanh… Mỗi ngày, chủ nhân của khu vườn lại mang thêm một vài loại hoa mà mình yêu thích, phù hợp với khí hậu để dần dần, ban công 7m2 được lấp đầy bởi rất nhiều các loại hoa, thật đẹp theo cách cải tạo và thiết kế mà cô mong muốn.

Không chỉ thiết kế kệ, thiết kế các góc nhỏ với cách tiết kiệm và tận dụng diện tích, chủ nhân của ban công còn tận dụng phần tường, thiết kế dạng hàng rào với những chậu cây được gắn cố định và chắc chắn trên tường.

Góc ban công với ban ngày đầy nắng sớm và gió trời, giúp những chậu cây, chậu hoa đặt dọc thành ban công trở nên tươi tốt và gọn gàng hơn.

Góc nhỏ yêu thương.

Mọi người sẽ yêu ngay khu vườn trên cao ngay từ lần đầu tiên ngắm nhìn.

Ban công vô cùng tuyệt đẹp bởi được chủ nhân trồng khá nhiều loài hoa và trồng xen kẽ cây theo mùa. Vì thế, quanh năm ban công đều có vẻ đẹp của thiên nhiên, của hương sắc của các loài hoa vô cùng ngọt ngào và rực rỡ.

Tổng hợp

Recommended For You