Chỉ vì trốn cạo lông, chú cừu quyết “đào tẩu”, sống trong hang suốt 6 năm

Shrek sẽ mãi chỉ là một con cừu vô danh như bao con cừu merino khác ở Đảo Nam, New Zealand nếu như nó không sở hữu bộ lông khổng lồ. Vẻ ngoài khác lạ này khiến Shrek trở nên nổi tiếng. Nhưng để có được bộ lông này, chú cừu này đã phải bỏ trốn suốt 6 năm.

Bỏ trốn vì sợ cạo lông và kết quả trở thành “ngôi sao quốc gia”

Bộ lông “siêu to khổng lồ” của Shrek khi chú được tìm thấy

Thông thường, giống cừu merino phải được cạo lông mỗi năm một lần. Song việc phải rời xa lớp áo khoác ấm áp của mình khiến Shrek cảm thấy khó chịu. Vì vậy, nó quyết định “đào tẩu” để khỏi phải cạo lông vĩnh viễn.

Bộ lông khiến chú cừu Shrek khó khăn trong di chuyển và quan sát

Trong suốt 6 năm bỏ trốn khỏi trang trại, chú cừu thông minh này đã tìm một hang động để trú ngụ. Vào năm 2004 khi tìm thấy Shrek, chủ nhân của nó – ông John Perriam gần như không thể nhận ra sinh vật kỳ lạ trước mặt mình chính là con cừu thất lạc năm nào.

Theo lời một người nông dân kể lại, bộ lông của Shrek có trọng lượng khoảng 25kg, đủ để dệt thành 20 chiếc áo len cho đàn ông cỡ lớn.

Câu chuyện “đào tẩu” suốt 6 năm cùng bộ lông vĩ đại khiến Shrek nhanh chóng nổi tiếng

Ngay lập tức, chú cừu Shrek trở nên nổi tiếng, thậm chí quá trình cạo lông cho nó còn được chiếu trực tiếp trên tivi trước sự chứng kiến của nhiều người. Toàn bộ số lông của Shrek đã được bán đấu giá để từ thiện cho trẻ em.

Shrek nổi lên như một ngôi sao quốc gia, nó không chỉ vinh dự được gặp Thủ tướng Helen Clark mà hình ảnh của nó còn được đưa vào sách minh họa cho trẻ em.

Có lẽ Shrek cũng muốn được giải thoát khỏi chính bộ lông của mình

Sẽ ra sao nếu cừu không được cạo lông định kỳ?

Với những loài cừu đã được thuần hóa, lông của chúng sẽ tiếp tục mọc dài ra nếu không được cạo lông thường xuyên. Song điều này không hẳn đúng với mọi loài cừu, những giống cừu chưa được thuần hóa như Bighorns ở phương Tây, thì lông của chúng sẽ rụng gần hết mỗi năm kể cả có cạo hay không.

Với trường hợp của Shrek, nó là một giống cừu đã được thuần hóa, vì vậy sau những cố gắng chạy trốn thì cuối cùng nó lại mong được tìm thấy. Bởi bộ lông quá khổ đã khiến Shrek mắc những căn bệnh như suy giảm thị lực, khó khăn trong di chuyển và bị stress nhiệt.

Shrek chính thức thoát khỏi bộ lông bí bách nặng 25kg

Không chỉ chú cừu Shrek mà nhiều “người bạn” khác cũng nổi tiếng với bộ lông khủng

Chú chó có bộ lông cả mét

Mặc dù thuộc giống chó săn, nhưng chú chó Battle lại có một khuôn mặt rất dễ thương. Và giống cừu Shrek, Battle cũng nổi tiếng nhờ bộ lông dài đến 1 mét mềm mượt kỳ lạ của mình. Bộ lông này khiến chủ nhân của nó phải chi khoảng hơn 15.000 đô la Mỹ mỗi tuần để làm đẹp cho thú cưng.

Sau những tấm hình đăng trên mạng xã hội của anh Kevin – chủ nhân của chú chó này, Battle nhanh chóng trở thành người nổi tiếng, với những bức ảnh hàng ngàn like.

Bộ lông dài mượt của Battle

Chú mèo có bộ lông dài kỷ lục Guinness

Chú mèo Colonel hay còn được biết đến là đại tá Meow không những sở hữu tài khoản mạng xã hội trăm ngàn like mà còn có cả hội fan cứng riêng. Gần đây, Colonel đã được ghi nhận bởi Guinness World Records với danh hiệu con mèo có bộ lông dài nhất thế giới với mỗi sợi dài khoảng 9 inch. (khoảng 22cm).

Đại úy Meow lúc nào cũng mang gương mặt nghiêm túc

Gà lông xù Silkie

Loài gà đặc biệt này có xuất xứ từ Trung Quốc và được đưa đến châu Âu khoảng 200 năm trước. Tuổi thọ của chúng lên tới 9 năm. Điều khiến người ta nhớ đến loài động vật này là bộ lông mềm như lụa, trông rất đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Bộ lông của nó còn có màu sắc bắt mắt như trắng và đỏ cam. Để đánh đổi vẻ ngoài dễ thương, loài gà này phải chịu những khó khăn khi quan sát và di chuyển.

Với bộ lông này người ta tự hỏi loài gà này quan sát mọi thứ bằng cách nào

Nếu đã trót yêu loài động vật nào rồi thì có lẽ chúng ta nên yêu luôn cả bộ lông nhiều khi đáng ghét của chúng. Bởi thực sự thì nhìn những bộ lông xù “siêu to khổng lồ” đôi khi cũng khá thú vị. Và biết đâu thú cưng của bạn cũng trở nên nổi tiếng một ngày nào đó nhờ bộ lông ấy. Nhưng dù để lông dài hay lông ngắn, hãy quan tâm và chăm sóc đến thú cưng của bạn, vì điều quan trọng là bạn luôn yêu thương và coi nó như một người bạn.

Theo Ohman

Recommended For You

About the Author: Phụ nữ thông thái