Chỉ 70k vợ vẫn nấu được mâm cơm tươm tất cho chồng, chị em học ngay còn tiết kiệm xây nhà

Những mâm cơm ngon canh ngọt, đầy đủ chất thế này mà chi phí chỉ khoảng 50-70 nghìn! Vợ đảm Kim Chi xứng đáng nhận từ hội chị em một tràng vỗ tay bái phục.

Ngoài nhu cầu ở nhà đẹp, đi xe sang thì ăn uống cũng là một trong những nhu cầu rất quan trọng của con người. Nhưng ăn thế nào để thực hiện đúng tiêu chí ngon – bổ – rẻ có lẽ là một bài toán khó với nhiều bà nội trợ.

Nhiều người đặt ra câu hỏi, cầm 100 nghìn ra chợ thì mua gì để nấu được bữa cơm ngon, đủ chất? Đối với cô vợ Kim Chi trong câu chuyện này thì chỉ cần 70 nghìn là đủ!

Do đang trong thời gian ở nhà trông con nhỏ nên Kim Chi có nhiều thời gian vào bếp. Cô chia sẻ rằng dù nhà chỉ có 2 vợ chồng nhưng cô luôn muốn chăm chút từng món ăn để chồng có bữa cơm ngon sau mỗi ngày đi làm vất vả.

Ra quyết định mỗi bữa chỉ tiêu 50-70 ngàn, xong bữa nào gia đình chị Chi cũng phải có 3-4 món ăn. Vào cuối tuần, thì cả nhà sẽ ăn nhiều tiền hơn một chút, thường là 100 ngàn/bữa.

Nhờ tài chi tiêu, cô vợ đảm Kim Chi đã nấu mâm cơm cho chồng đủ thịt, rau, hoa quả tráng miệng… với giá vỏn vẹn 70 ngàn đồng

Nhìn đã thấy hấp dẫn rồi

Mỗi bữa, gia đình Kim Chi đều có một món mặn, một món nộm chua ngọt, một món canh/rau. Để chồng đỡ ngán, cô vợ đảm thường xuyên thay đổi các nguyên liệu nấu ăn như thịt, cá, hải sản…

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Mong muốn chồng có bữa ăn ngon sau 1 ngày làm việc, Kim Chi thường xuyên tìm hiểu các công thức trên mạng hoặc các hội nhóm chuyên về nấu nướng. Nhờ vậy, ông xã rất hài lòng với các mâm cơm vợ nấu, anh thường xuyên khen ngon khiến cô rất hạnh phúc.Hai vợ chồng đều cho rằng bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng.

Cô vợ đảm cho hay:”Với mình, ngoài việc để cung cấp năng lượng ra thì bữa cơm gia đình còn là nơi thể hiện tình cảm yêu thương với người thân, mà người thân đó hiện tại là chồng mình, sau này là con mình. Sau 1 ngày làm việc vất vả về nhà thấy cơm dẻo canh ngọt, thức ăn hợp khẩu vị sẵn sàng thì là ai cũng sẽ cảm thấy vui. Hơn nữa, bữa ăn còn là nơi để cả gia đình có thể quây quần trò chuyện, quan tâm lẫn nhau. Vì thế mà có thể nói bữa ăn là nền tảng, ngọn lửa của hạnh phúc gia đình”.

Cùng điểm qua một vài mâm cơm thịnh soạn với giá chỉ 50-70 ngàn đồng của cô vợ đảm:

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Thế mới biết vì sao Kim Chi được chồng yêu chiều đến vậy. Chị em nên nhớ: “Con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông là dạ dày”, nếu vợ đảm và tâm lý như này thì chồng sẽ tự nguyện ngoan, tan làm là về ăn cơm vợ nấu thôi!

Recommended For You