Chàng trai mua 6000 lốp xe cũ bị người dân chê phí tiền, 700 ngày sau, tác phẩm tuyệt đẹp ra đời

Nhiệt huyết và sự kiên trì sẽ phát huy sức mạnh khiến chúng ta khó mà tưởng tượng được. Ở Trung Quốc, một chàng trai 9x bằng ý chí quyết tâm đã tạo ra tác phẩm vô cùng đáng giá.

Anh tận dụng 6000 lốp xe cũ trong 700 ngày đã tạo ra một con rồng lớn sống động, mục đích của việc làm này là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân, khiến mọi người không khỏi thán phục.

Không chỉ là nghệ sĩ điêu khắc, Chu Đoan Khởi còn là diễn viên và người mẫu.

Ở làng Vương Cảnh thôn Trương Phó, thị trấn Lăng Thành, huyện Tuy Ninh, Từ Châu, Trung Quốc, Chu Đoan Khởi là nghệ sĩ điêu khắc 9x có sở thích chế tác các tác phẩm nghệ thuật tại nhà. Bỗng một hôm anh nảy ra ý tưởng, bỏ tiền thu mua lốp xe cũ không còn dùng nữa.

Không chỉ lốp xe ô tô, cả lốp xe đạp Chu Đoan Khởi cũng mua lại. Cuối cùng số lượng thu mua lên đến tổng cộng hơn 6000 lốp, người dân trong làng xì xào bàn tán nói anh lãng phí tiền.

Cứ như vậy, Chu Đoan Khởi bận bịu với đống lốp ở sân sau, thoắt cái đã hơn 700 ngày, cuối cùng tác phẩm cũng ra lò, đó là một con rồng lớn dài 10.8m, cao 4.8m, năng khoảng 2 tấn đứng sừng sững trong sân.

Người dân sau khi nhìn thấy con rộng đồ sộ đều không khỏi kinh ngạc.

Tác phẩm tuyệt vời này đã khiến danh tiếng của Chu Đoan Khởi nổi như cồn, rất nhiều phóng viên đến phỏng vấn, con rồng này tên là Chi wen, được coi là người con thứ 9 của rồng trong thần thoại Trung Quốc.

Con rồng có khoảng gần 10,000 cái vẩy, phải cần sự nhẫn nại và ý chí phi thường thì mới có thể hoàn thành. Chàng trai 9x cho biết, độ dày của mỗi vẩy rồng đều khác nhau, anh phải dùng dao cắt tỉa từng cái một, chính anh giờ nghĩ lại cũng không biết mình đã làm thế nào để hoàn thành tác phẩm.

Tuy nhiên, mục đích ban đầu của Chu Đoan Khởi đó là nhắc nhở mọi người về ý thức bảo vệ môi trường, anh hi vọng sẽ có nhiều người hơn tham gia vào công tác bảo vệ môi trường, tái sử dụng phế liệu, cải thiện ô nhiễm môi trường.

Anh cũng cho biết, hiện tại tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiệm trọng, có hôm anh nhìn thấy người ta đang đốt lốp xe ô tô cũ, vì thế chợt nảy ra ý tưởng tái sử dụng lốp xe. Sau đó anh bắt đầu thu mua lại lốp xe cũ và cho ra đời tác phẩm của mình.

Một tác phẩm gần đây nhất của Chu Đoan Khởi đó là chú gà trống như trong hình.

Hóa ra đằng sau tác phẩm nghệ thuật của chàng trai trẻ là cả một thông điệp sâu sắc, hi vọng mọi người khi nhìn thấy tác phẩm của mình sẽ nâng cao ý thức và hành động bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất thân yêu!

Theo ĐKN

Recommended For You