CĐV Việt Nam mang hẳn 90kg bánh chưng, giò chả, thịt gà tiếp sức cho các cầu thủ ở Dubai

Tổng số đồ ăn mà CĐV mang sang là 90kg, hết 63 triệu tiền hành lý. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển đã bị giữ lại 30kg ngan gà. Qua đây mới thấy tình cảm của người hâm mộ dành cho đội tuyển Việt Nam lớn đến cỡ nào.

Sự quan tâm, cổ vũ của người hâm mộ đối với các cầu thủ thường được ghi lại từ những hàng ghế khán giả. Nhưng đôi khi tình yêu bóng đá còn đến từ những hành động rất giản dị. Giống như việc một fan hâm mộ âm thầm mang hàng chục kg bánh chưng, giò, chả, nước mắm … từ Việt Nam sang tận Dubai để tiếp tế cho các cầu thủ.

Chị Thúy, đại diện người hâm mộ từ Việt Nam trao bánh chưng cho đội tuyển. Ảnh: NVCC

Đó là cách cổ vũ “có một không hai” của chị Bùi Thị Hồng Hạnh (Hải Phòng), một big fan của đội tuyển bóng đá Việt Nam từ nhiều năm nay.

Chị Hạnh nói, từ những năm 90 của thế kỷ trước, chị đã bắt đầu say mê bóng đá Việt Nam. Thành công nào của đội tuyển nước nhà cũng được chị dõi theo, không phải qua tivi mà là bằng cách xem trực tiếp các trận đấu.

Theo sát đội tuyển, trong những giải đấu ở nước ngoài, “tuyển nghỉ ở khách sạn nào là tôi và nhóm bạn nghỉ khách sạn đó, thi đấu ở đâu là chúng tôi có mặt ở đó, không chỉ cổ vũ mà là theo dõi, động viên. Lúc chiến thắng thì chúc mừng, thất bại là an ủi, chia sẻ”, chị Hạnh nói.

Đồ ăn được CĐV gửi cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VTV.

Cũng giống như giải đấu lần này, chị Hạnh cũng có mặt cùng đội tuyển từ những ngày đầu tiên. Ngày đầu sang bên này, chị và nhóm bạn đã mang nhiều đồ ăn. Biết đồ ăn ở Dubai không phù hợp với người Việt, họ đã chuẩn bị những món ăn quen thuộc như giò chả, bánh chưng, nước mắm, cá thu nướng. Cả những thức gia vị như chanh ớt, muối tiêu cũng được các fan “khủng” sắm sửa, mong cho các tuyển thủ có được bữa ăn ngon miệng, hợp khẩu vị.

Chị Bùi Thị Hồng Hạnh chụp cùng cầu thủ Văn Toàn. Ảnh: NVCC

Sát cánh cùng chị còn có chị Vũ Thị Thuý hội phó hội CĐV Quảng Ninh, anh Nguyễn Xuân Mạnh và anh Nguyễn Văn Khải đại diện CĐV miền Nam.

Trong một cuộc họp báo gần đây, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có những chia sẻ xúc động khi nhận được đồ ăn người hâm mộ gửi: “Tôi cùng đồng đội tập trung ở Dubai khá lâu dài. Những cổ động viên qua UAE rất đông, họ mang theo đồ ăn Việt Nam tiếp tế cho đội tuyển. Anh em trong đội cảm thấy món ăn tuy nhỏ nhưng rất quý giá vì đội bóng thi đấu xa nhà nhiều lúc bị thiếu thốn”.

Xuân Trường bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất ấm áp. Dù đó không phải là những món ăn cao sang, nhưng nó đậm đà hương vị quê hương. Chúng tôi tập trung dài ngày nên cũng nhớ nhà. Khi nhận được sự tiếp tế như thế, ai cũng vơi đi nỗi nhớ và rất ấm lòng. Chúng tôi sẽ về nhưng không phải hôm nay.

Xin cảm ơn người hâm mộ đã có mặt tại đây để cổ vũ và người hâm mộ quê nhà luôn theo dõi, ủng hộ đội tuyển. Xin chúc mọi người năm mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Hy vọng đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ Việt Nam sẽ có thêm những cảm xúc tuyệt vời hơn nữa như trận gặp Jordan”.

Theo ĐKN

Recommended For You