Cận tết, chàng trai khoe cảnh cỗ quê rộn ràng, dân mạng nôn nao “Bao lâu rồi chưa về quê”

Những bữa cỗ quê, hàng xóm láng giềng cùng chung tay băm chặt nấu nướng, không khí rộn ràng khắp nơi.

Vì cuộc sống còn khó khăn nên dù không được kiểu cách, cầu kỳ như những mâm cỗ nhà hàng sang trọng nơi thành phố nhưng những mâm cỗ quê vẫn luôn khiến nhiều người cả thòm thèm, cả yêu thương mỗi khi nghĩ về.

Những nguyên liệu quê như con gà, con lợn chợ quê, rau nhà trồng giản dị, sạch sẽ được chế biến qua bàn tay của các đầu bếp tại gia. Tiếng băm chặt nấu nướng ban sáng rộn ràng cùng tiếng nói cười, buôn chuyện của các chị, các mẹ, các chú….là thứ khiến ai cũng nhớ

Chẳng vì thế mà khi A.H, một chàng trai khoe lên mạng xã hội loạt ảnh “về quê ăn cỗ”, những tấm hình nhanh chóng nhận được hơn 10 nghìn lượt yêu thích. A.H tâm sự ‘Lâu rồi mới về quê ăn cỗ cưới. Em thấy đám cưới ở quê vẫn vui hơn phố các bác ạ. Thấy hàng xóm láng giềng họ tình cảm lắm dù cuộc sống còn khó khăn và không được đầy đủ như phố. Nhưng thứ tình cảm láng giềng thì ở thành phố khó mà có được”.

Đăng tải loạt ảnh cỗ quê đúng vào dịp cuối năm cận tết, chàng trai A.H khiến hàng nghìn người nôn nao “Bao lâu rồi chưa về quê” để thưởng thức những mâm cỗ ấm tình làng nghĩa xóm.

“Nhớ quá! Quê mình cũng vậy. Có cỗ cả làng giúp nhau. Đông vui rôm rả”

“Vẫn thích đi đun nước, pha chè, bưng mâm cỗ quê. Ấm áp tình cảm vô cùng”

“Vui lắm luôn đấy. Cảm giác được gặp anh chị em xong ngồi chung mâm cỗ, cùng trò chuyện. Đấy mới gọi là cái chất Việt Nam.”

“Ở quê mình mâm cỗ cứ phải đầy ắp 7 món. Mà món nào cũng đồ mới. Chẳng bao giờ có đồ cũ. Ngày xưa thì có mong phần về cho trẻ con cũng vui lắm. Sáng hàng xóm đến từ 4-5h sáng để mổ gà mổ lợn. Mỗi người 1 tay. Chia việc sẵn hết rồi. Ai cũng làm hết sức. Đến khi đưa dâu xong thì tối hôm đó nhà chủ lại đi mời hết cả xóm. Ăn 1 bữa toàn đồ tồn nhưng xào nấu nóng hổi. Nghĩ mà nhớ quê quá. Đã lâu lắm rồi không được ăn cỗ ở quê”.

Những con gà luộc ở quê sạch, ngon ai nhìn cũng thèm

Mỗi lần nhà nào có cỗ là cả xóm cùng nấu nướng chung tay

Không khí rộn ràng khắp nơi

Có những món ăn “chỉ về quê mới có”

Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận của các chị em bày tỏ suy nghĩ ngược lại. Đành rằng cỗ quê vui, cỗ quê ngon nhưng “hậu quả” sau đấy cũng lại là những mâm bát đĩa chất chồng, dọn dẹp mệt lử của các bà các mẹ, các nàng dâu mới… khiến ngày vui cũng kém đi đôi phần.

“Sợ nhất màn dọn rửa của các nàng dâu mới. Chỉ có cánh đàn ông vui thôi ạ”

“Vừa nấu vừa dọn mình chẳng thấy vui cái điểm gì. Mình chọn mặc đẹp đi ăn cỗ thành phố ra nhà hàng còn hơn”

“Có thể bạn thấy vui vì bạn chỉ đứng nhìn. Nhưng với mình thì cực lắm luôn. 3 giờ sáng đã đã bị giục dậy, để còn phụ lau bát chén đũa trong lúc chờ rau về để nhặt. Xong quay ra quay vào nấu nướng bưng bê một hồi thấy 9 giờ tối luôn rồi.”

Bức ảnh gây “ám ảnh” cho chị em về hậu quả sau một bữa cỗ quê

Người thì thích cỗ quê chân tình giản dị, người lại ủng hộ cỗ thành phố nhanh gọn, tiện lợi. Hiện, chủ đề này vẫn đang được cư dân mạng tranh luận nhiệt tình.

Recommended For You