Cách xử lý tế nhị khi gặp những tình huống oái oăm, không sợ bẽ mặt

Hãy ghi nhớ những cách xử lý tế nhị này để nhanh chóng xoay chuyển tình thế khi gặp tình huống oái oăm nếu không sẽ bị coi là người vô duyên, đặc biệt là ở nơi công cộng, trước mặt nhiều người giúp bản thân tự tin hơn, không bị mất mặt, xấu hổ.

1. Quên kéo khóa quần

Nếu chẳng may quên kéo khóa quần mà bị người khác phát hiện ra thì hãy cứ bình thường, cười nhẹ nhàng cảm ơn và biện minh rằng sáng nay đi vôi quá mà quên mất, sau đó thì quay vào tường để xử lý ngay thôi nào. Còn nếu bản thân mình thấy người khác quên kéo khóa quần thì nhẹ nhàng thì thầm thông báo cho họ biết, đồng thời dùng người mình để che cho họ kịp xử lý nhanh chóng, chắc chắn bạn sẽ nhận được lời cảm ơn đấy.

2. Khi răng vướng đồ ăn

Nhiều người không có thói quen xỉa răng, soi gương xem răng sau khi ăn cơm xong nên có đôi khi những cọng rau, miếng thịt vẫn còn mắc lại rất mất vệ sinh và “kém sang”. Do đó, khi phát hiện ra răng mình còn dính đồ ăn thì hãy bình tĩnh dùng tay che miệng lại, dùng lưỡi hoặc tăm để xử lý. Nếu ở đó là chỗ đông người và bạn bị người khác chỉ cho rằng răng mình có dính đồ ăn thì hãy tế nhị đi vào nhà vệ sinh để làm sạch chúng, sau đó quay trở lại với nụ cười thật tươi sáng.

Trong trường hợp bạn phát hiện có đồ ăn dính trên răng người khác thì hãy bí mật ra dấu hoặc thì thầm vào tai họ, tránh nói lớn để nhiều người khác nghe thấy.

3. Khi cần hỉ mũi

Hỉ mũi trước mặt nhiều người không những mất vệ sinh còn gây ra ồn ào, tạo sự chú ý. Do vậy, để việc này trở nên nhẹ nhàng, sạch sẽ nhất thì hãy cố gằng hỉ mũi thật nhanh, yên lặng. Nếu cảm thấy mình phải hỉ to gây ồn ào thì tốt nhất là vào nhà vệ sinh để xử lý, tuyệt đối không nên hỉ mũi trong bữa ăn.

4. Khi áo lộ mồ hôi nách, có mùi hôi khó chịu

Nếu chẳng may phần nách áo ướt đẫm mồ hôi mà bạn đang ở chốn đông người thì hãy cố gắng không dang tay ra, khép nép nhất có thể, sau đó tìm cách vào nhà vệ sinh, dùng giấy khô thấm vào bên trong hoặc nếu có giấy ướt để lau thì càng tốt.

Trong trường hợp bạn cảm thấy khó chịu về mùi hôi nách của người khác giữa chốn đông người thì hãy cố gắng tỏ thái độ lịch sự, tìm cách đi ra chỗ khác, tránh tiếp xúc gần. Nếu đó là người thân thiết thì có thể tìm cách khéo léo nói với họ và gợi ý cho họ cách để xử lý vấn đề ‘nan giải’ này!

5. Răng dính son

Cũng giống như răng dính đồ ăn, khi biết hoặc được chỉ cho biết rằng răng mình đang dính son thì chỉ cần dùng tay che miệng, tay kia lấy khăn giấy lau đi là xong. Cẩn thận hơn thì bạn có thể đi vào nhà vệ sinh để lau rửa cho sạch và tô son lại.

6. Đi vệ sinh công cộng

Có thể bạn đang rất “buồn” rồi nhưng đây là nơi công cộng, hãy cố gắng nhịn, xếp hàng chờ tới lượt, không tự ý mở cửa phòng mà hãy gõ cửa trước khi mở. Ngoài ra, không nên đứng ở bồn rửa tay để trang điểm vì nó sẽ gây ra phiền phức cho người khác.

7. Phân biệt người có thai hay chỉ là người tăng cân?

Đôi khi bạn rơi vào hoàn cảnh phải phân biệt giữa hai người này để nhường chỗ trên các phương tiện công cộng hay nơi xếp hàng, bàn ăn uống… Lúc này, người khôn khéo sẽ không nhìn vào bụng mà nhìn sang các đặc điểm khác, ví dụ người mang thai sẽ không đi giày cao gót, có thói quen dùng tay đỡ lưng, khi đứng đổi chân liên tục…

Recommended For You