Cách làm chín bơ, chuối, mận sau một đêm mà không dùng đến một giọt hóa chất

Thực tế, không cần dùng đến hóa chất bạn vẫn có thể “hô biến” trái cây chín nhanh, giữ được hương vị thơm ngon theo hướng dẫn dưới đây đấy.

Chuối

Trước tình trạng trái cây được thúc chín bằng hóa chất ngày càng nhiều, một số bà nội trợ đã chọn cách mua những loại còn xanh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe như chuối chẳng hạn.

Chuối xanh nếu để ngoài môi trường tự nhiên thì độ khoảng 3-4 ngày mới chín. Cho nên, khi muốn ăn ngay bạn phải cho chuối vào túi giấy, đồng thời cũng cần thêm một quả táo vào chung. Khi ấy, táo sẽ nhận nhiệm vụ sản sinh ra nhiều ethylene, giúp thúc đẩy quá trình chuối chín nhanh hơn, đảm bảo sau một đêm bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi.

Thông thường, bơ có thể sử dụng để tráng miệng, xay sinh tố hoặc nấu ăn. Tuy nhiên, nếu như mua phải quả bơ chưa chín mà bạn cần dùng ngay thì chỉ còn cách ủ cho chúng chín.

Đơn giản là bạn cũng cho tất cả bơ vào túi giấy như cách làm với chuối. Thế nhưng, hãy thay táo bằng chuối để nó nhận nhiệm vụ tương tự rồi bọc kín miệng túi để qua đêm, chắc chắn ngay hôm sau bạn đã có bơ chín để dùng rồi.

Mận

Đối với việc thúc chín mận thì có lẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với hai loại quả trên. Bạn chỉ cần đặt số lượng mận cần thúc xếp gọn lên chiếc khăn mỏng, lưu ý nhớ lật úp quả xuống, xong xuôi dùng một chiếc khăn mỏng khác phủ lên thì cứ yên tâm đi ngủ. Khi thức dậy bạn sẽ thấy mận “biến hình” với màu sắc tươi ngon có thể ăn ngay đấy.

Được biết, các loại bơ, đu đủ, chuối, sa-pô-chê, dưa bở, xoài, đào, lê, mận, dứa, mãng cầu đều có thể áp dụng thành công ba cách thúc chín trên. Chỉ riêng các loại táo, việt quất, cherry, nho, lựu, dâu tây, mâm xôi, dưa hấu, cam, quýt, bưởi thì không thể nào chín tự nhiên tại nhà được đâu nên bạn đừng phí công vô ích nhé!

Recommended For You