Cách khử sạch độc tố có trong măng bằng rau ngót, giúp bữa ăn vừa ngon vừa an toàn

Măng tươi là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, thế nhưng làm sao để có thể khử sạch độc trong măng là điều rất cần thiết và không phải ai cũng có khả năng làm sạch.

Tuy đây là thực phẩm tự nhiên cũng chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên, măng tươi lại chứa độc tố nguy hiểm. Việc sơ chế loại thực phẩm này cũng là một vấn đề quan trọng mà bạn cần phải biết.

Nếu muốn có bữa ăn ngon từ măng nhưng vẫn đảm bảo cho gia đình, trước khi chế biến chị em nên khử sạch độc tố trong măng nhờ những cách hữu hiệu sau đây nha.

Sử dụng lá rau ngót để loại bỏ độc tố có trong măng

Khi mua măng về bạn hãy lột bỏ lớp vỏ đen bên ngoài và xắt măng thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho vào nồi nước 1 nắm lá rau ngót và thả phần măng vào nước để luộc. Luộc cho đến khi măng mềm thì vớt bỏ lá rau ngót đi, cho măng ra rổ và rửa lại một lần nữa với nước sạch là được.

Sử dụng nước gạo vo

Trước khi mang măng đi chế biến món ăn, bạn hãy xắt măng thành từng miếng vừa ăn và phù hợp với từng món ăn. Sau đó, đun sôi một ít nước gạo vo với vài quả ớt xắt (bỏ hạt). Đun đến khi măng mềm thì tắt lửa, nên cho nước ngập hết phần măng có như vậy mới có thể khử sạch độc tố.

Khi đã luộc xong bạn cho măng ra rổ thưa và rửa lại một lần nữa với nước sạch. Bằng cách đơn giản này bạn có thể khử sạch độc tố có trong măng vô cùng đơn giản.

Sử dụng nước gạo vo (Hình ảnh minh họa)

Ngâm măng với nước vôi

Thay vì phải dùng nước gạo vo và lá rau ngót bạn có thể dùng nước vôi đê ngâm măng trước khi mang đi nấu. Tuy cách làm này mất thời gian nhưng hiệu quả cũng không thua kém gì với việc luộc.

Bạn chỉ cần mang măng đã xắt miếng đi ngâm cùng với nước vôi trong khoảng 3 tiếng (vôi được cho phép sử dụng trong công nghiệp chế biến). Sau 3 tiếng thì xả sạch măng qua nước lạnh vài lần là được.

Với 3 cách cơ bản này bạn có thể khử sạch độc tố có trong măng tươi, thoải mái chế biến món ăn mà không lo gây độc cho bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Recommended For You