Cách chế biến thịt gà công nghiệp không bị bở, dai ngon như gà ta

Ở thành phố việc mua gà thả vườn không phải có điều kiện là có thể mua được, vì vậy gà công nghiệp luôn là sự lựa chọn của mọi gia đình. Tất nhiên, gà công nghiệp sẽ không ngon và dai như gà ta. Nhưng bạn có thể “hô biến” một chút để giúp nó dai hơn mà không bị bở thịt.

Cách giúp gà công nghiệp trở nên dai ngon như gà ta (Hình ảnh minh họa)

Khâu chọn gà

Khi bạn chọn mua gà chưa làm thịt hãy chọn những con gà to, tốt nhất nên chọn gà nặng trên 2kg, gà có trọng lượng cao sẽ cho thịt săn chắc hơn.

Không nên mua những con gà có mào đã chuyển sang tím, lông xù và diều đầy hơi, đây thường là gà có dấu hiệu bệnh, thịt sẽ không ngon.

Nếu chọn gà đã làm thịt sẵn bạn nên nhìn vào màu da đầu tiên, gà sẽ ngon khi bạn thấy màu da vàng tự nhiên, không có vết bầm loang lổ. Ngoài ra bạn cũng nên dùng tay ấn vào thịt gà nếu thấy phần thịt có độ đàn hồi tốt, và không có mùi lạ. Ngược lại khi bạn thấy màu da gà đã sạm hoặc tím bầm thì đây là gà đã chết trước khi thịt, bạn không nên chọn.

Khâu sơ chế thịt gà

Khi rửa gà bạn nên dùng muối ăn chà xát lên da để loại bỏ bẩn và mùi hôi vốn có của gà công nghiệp. Tiếp đến hãy dùng rượu xát lên một lần nữa trước khi mang đi ướp. Trong nước ướp gà, nên dùng một ít muối, một chút rượu và vài giọt nước cốt chanh và các gia vị cần thiết khác.

Ướp gà trước khi mang đi chế biến món ăn (Hình ảnh minh họa)

Phần rượu và nước cốt chanh bạn chỉ cần cho vào 1 muỗng nhỏ, nếu không sẽ làm lấn át các gia vị khác, làm món ăn mất ngon.

Ướp thịt khoảng 10 phút rồi để cho ráo nước, tiếp tục mang gà đi chiên sơ với dầu nóng già. Điều này sẽ giúp cho phần thịt của gà được săn chắc hơn rất nhiều so với thịt gà công nghiệp bình thường.

Khi thịt đã ráo dầu bạn có thể mang đi chế biến thành những món ăn tùy thích.

Khâu bảo quản

Vì phải lựa chọn những con gà to, có thể gia đình bạn sẽ không dùng hết cho một lần ăn. Lúc này bạn có thể bảo quản thịt tươi trong ngăn đá tủ lạnh 1-3 ngày, lưu ý khi mang gà ra chế biến bạn không nên để quá lâu, tránh làm cho vi khuẩn xâm nhập vào thịt gà.

Bằng cách đơn giản này bạn có thể cải thiện độ dai, ngon, giòn và ngọt của thịt gà công nghiệp chẳng thua kém thịt gà ta thả vườn. Chúc bạn thành công với nhiều món ăn ngon từ thịt gà công nghiệp nhé!

Recommended For You