Cá basa được công nhận là thực phẩm giúp tăng tuổi thọ, chữa đau khớp tốt hơn nhân sâm

Là một thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, nhưng mấy ai biết được rằng cá basa lại có thể mang đến nhiều lợi ích vàng cho cơ thể. Đặc biệt, th.ị.t cá basa còn giúp tăng tuổi thọ, tốt hơn cả nhân sâm.

Có thể chế biến được nhiều món khác nhau để giúp gia đình thay đổi khẩu vị. Cá basa còn mang đến nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, hơn hết là giúp cơ thể phòng và chữa bệnh.

Cá basa vã những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe

Giá trị dinh dưỡng có trong th.ịt cá basa

Nhiều nhà nghiên cứu cho biết, cá basa Việt Nam có nhiều mỡ, trong mỡ chứa rất nhiều DHA, Omega 3 và vitamin tan trong dầu như A, E, D… Omega-3 là những chất giúp phát triển trí não, võng mạc, chống lão hóa, ngừa bệnh t.im mạch, xương cơ khớp.

Cá basa thuộc loại cá da trơn, gần giống cá trê, có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ huyết, sinh tân, ích khí, giảm đau nhức. Ăn cá basa rất tốt với trẻ em còi, chậm phát triển, chứng nhức mỏi xương khớp, s.inh l.ý y.ếu, tóc bạc sớm và bệnh liên quan khí huyết hư.

Với lượng Omega-3 dồi dào, cá basa chính là nguồn thực phẩm cần thiết để bạn bảo vệ trái tim khỏe mạnh. Nghiên cứu còn phát hiện người ăn nhiều cá giàu omega-3 sống lâu hơn hai năm so với những người không ăn.

Bảo vệ trái t.im khỏe mạnh

Những món ăn được chế biến từ cá basa làm bài thuốc

Chữa chứng nặng ng.ự.c, đau tức hông sườn

Canh cá basa om hoa chuối: Cá basa, hoa chuối, đậu phụ, riềng, mẻ, sả, lá lốt, tía tô, nghệ, tiêu, ớt, gia vị vừa đủ om nhừ ăn. Bạn có thể dùng món ăn này mỗi tuần.

Chữa chóng mặt, hoa mắt, miệng khô

Cá basa om riềng mẻ: Cá basa, đậu phụ, cơm mẻ, nghệ, ớt, mắm tôm, tiêu gia vị vừa đủ kho ăn kèm rau như xà lách, dưa leo, chuối chát, rau thơm.

Chữa người nóng, khó ngủ váng đầu ù tai

Lẩu cá basa: Cá basa, lá giang, cà chua, dứa, me, hành lá, rau đắng, hoa thiên lý, hoa chuối, đậu bắp, giá đỗ, gia vị vừa đủ nấu lẩu ăn.

Chữa người gầy nóng, t.áo b.ón

Canh chua cá basa: Đầu cá basa, cà chua, me, giá đỗ, rau mùi, rau thơm, hành tươi, ớt gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Canh chua cá basa

Chữa đau mỏi khớp do phong thấp tý

Lẩu cá basa rau nhút: Cá basa, xương heo, lá giang, cà chua, hành lá, rau đắng, rau nhút, hoa chuối, giá, gia vị vừa đủ nấu lẩu ăn.

Chữa phụ nữ có thai chậm phát triển

Cá basa chiên giòn: Phi lê cá basa, bột chiên, bột mì, trứng gà, hạt nêm, tiêu, chanh, dầu ăn, sốt mayonnaise, gia vị vừa đủ tẩm với cá chiên ăn kèm rau sống như dưa leo, xà lách, rau tía tô, rau mùi, rau thơm.

Đây là những món ăn hỗ trợ cho sức khỏe của mọi người, không nhất thiết phải mang bệnh bạn mới cần bổ sung. Trong bữa ăn hàng ngày, đây cũng là cách bạn giúp cho gia đình mình đổi vị, mang lại sức khỏe dồi dào.

Theo WTT

Recommended For You