Bổ đôi quả chanh rồi vắt là sai bét, phải làm thế này mới vắt được nhiều nước nhất

Cứ tưởng chuyện vắt chanh là đơn giản nhưng không phải. Vậy làm cách nào để vắt chanh được nhiều nước nhất.

Đầu tiên bạn cần chọn được quả chanh ngon, mọng nước. Hãy quan sát và chọn những quả nặng tay, căng mọng, vỏ mỏng, láng, bóp nhẹ thấy hơi mềm, có màu xanh tươi, không xù xì.

CÁCH LÀM:

– Bước 1: Chanh mua về đem rửa sạch, sau đó đặt trên bàn rồi dùng tay lăn nhẹ. Chú ý đừng đì nó xuống quá mạnh mà khiến chanh bị nát, bục ra.

– Bước 2: Dùng dao bổ chanh theo chiều dọc làm 4 phần (như ảnh). Cách bổ này sẽ giúp tận dụng được triệt để quả chanh kể cả phần lõi.

– Bước 3: Bắt đầu vắt chanh từ 2 má ngoài, 2 bên cạnh. Sau đó, dùng tay cầm 2 đầu phần lõi giữa, vắt chéo để lấy cốt chanh. Và giờ hãy thưởng thức thành quả đi nào!

Ngoài ra, còn một số cách khác giúp bạn vắt chanh được nhiều nước hơn như:

1. Dùng lò vi sóng

Ngoài cách trên ra, thì sử dụng lò vi sóng cũng giúp chanh ra được hết nước cốt của mình. Cách làm khá đơn giản, chỉ việc cho nguyên quả chanh vào lò vi sóng và quay khoảng 20 – 30 giây. Sau đó, đợi chanh nguội thì lấy ra bổ đôi và vắt như bình thường. Với mẹo này, chị em sẽ có ngay một cốc nước cốt chanh nhiều gấp đôi bình thường đó.

2. Dùng dĩa

Nghe thì khá lạ nhưng lại rất hiểu quả đấy. Đầu tiên, cắt đôi quả chanh ra, đừng vội vắt theo cách thường vì sẽ chẳng được nhiều nước đấu. Hãy chuẩn bị thêm một chiếc dĩa và đâm nhiều lần lên bề mặt quả chanh. Cuối cùng chỉ cần vắt như thường, kết quả sẽ đáng ngạc nhiên cho xem.

3. Lăn chanh

Lăn chanh trên bề mặt phẳng giúp chanh mềm ra, các tép bên trong bị vỡ nên khi vắt sẽ được nhiều nước cốt hơn. Có thể sử dụng cách này với các loại quả mọng khác như cam, quýt… đều rất hiệu quả.

Recommended For You