Bắp ngô xuất hiện dị vật khiến anh “nổi da gà”, nhưng 1 dân mạng hiểu biết nói: “Đây là thứ rất quý”

Ngô là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn đã từng ăn phải bắp ngô lạ như thế này?

Gần đây, một cư dân mạng đã chia sẻ việc anh vừa mua bắp ngô và chuẩn bị bóc ra luộc cho con ăn thì phát hiện hiện tượng lạ. Trên bắp ngô xuất hiện một dị vật màu xám bám lên khiến anh sửng sốt. Vì không biết dị vật lạ này là gì, anh đã chụp lại tấm ảnh đăng lên mạng nhờ bạn bè tìm hiểu giúp. Thật không ngờ, sau khi xem xong, một số cư dân mạng nói: “Đây là thứ rất quý”.

Anh chia sẻ rằng, khi đón con ở trường về, anh mua cho con bắp ngô. Không ngờ, sau khi về bóc vỏ ngô ra anh kinh ngạc đến mức nổi da gà và đứng bật dậy hỏi mọi người xung quanh xem có biết dị vật lạ trên bắp ngô là gì không.

Từ hình ảnh có thể thấy, trên bắp ngô có dị vật màu xám đen trông rất giống như ký sinh trùng. Dị vật lạ này khiến anh nhìn thấy đã phát sợ, không dám ăn cũng không dám nhìn.

Không ngờ, sau khi đăng hình ảnh lên mạng, bạn bè vô cùng phấn khích nói: “Sản phẩm ngô mới à?” “Nghe nói là có thể ăn được nhưng tôi cũng không dám ăn”. “Bị côn trùng gặm mất một ngụm sao?” “Thật giống con chuột ôm bắp ngô”. “Đây có phải là nấm hương?” “Đây là phấn ngô đen, nghe nói có thể ăn nhưng trông cũng thấy sợ rồi.”

Cũng có bạn khá hiểu biết về vật thể lạ này đã lên tiếng: “Đây là phấn khuẩn ngô đen, trước khi biến thành đen có thể nấu chín và ăn bình thường. Vị của nó giống như một loại nấm. Ở Mexco người ta gọi đây là nấm Mexico. Giá của loại nấm này rất cao cho nên người nông dân Mexico thường để cây ngô phát triển loại khuẩn này.”

Theo ĐKN

Recommended For You