Báo quốc tế ca ngợi H’Hen Niê: Người phụ nữ hoàn hảo cuối cùng đã xuất hiện

Trang Epoch Times dành những lời khen cho top 5 HHVN 2018 đến từ Việt Nam với dòng title: “Hoa hậu Việt Nam gây chấn động cuộc thi và giúp giảm nghèo khi dùng hết tiền thưởng làm từ thiện”. Tờ báo cũng khẳng định, H’hen Niê là người phụ nữ hoàn hảo mà trước đây mọi người nghĩ không hề tồn tại.

Kết thúc hành trình tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018 với vị trí Top 5, điều H’hen Niê nhận được không chỉ là thứ hạng cao trong một cuộc thi sắc đẹp, mà còn là sự ưu ái từ truyền thông, tình yêu của rất nhiều khán giả cả trong và ngoài nước.

Đó không phải may mắn mà là thành quả của cả quá trình nỗ lực, cố gắng hoàn thiện bản thân của người đẹp quê Đắk Lắk. Đó cũng không phải là danh tiếng nhất thời khi mà sau hơn một tuần Miss Universe diễn ra, cái tên H’hen Niê vẫn được truyền thông quốc tế ca ngợi.

Từng hoạt động của H’Hen Niê, từ chuyến bay về nước đến sự kiện cô quyên tặng số tiền thưởng, hay cả bức ảnh chụp cùng mẹ đăng lên trang cá nhân… đều trở thành chủ đề để các trang báo quốc tế đưa tin.

Mới đây, tờ The Epoch Times đã có một bài báo về tấm lòng nhân ái của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018. Dưới đây là nguyên văn bài báo của tác giả Daniel Kish:

“Người phụ nữ hoàn hảo không tồn tại” là câu trả lời mà người ta rút ra được sau khi so sánh với loạt quy chuẩn khắt khe được đặt ra. Tuy nhiên, liệu có sai khi mong muốn một phụ nữ hào phóng, chu đáo và thiện tâm như vẻ ngoài xinh đẹp của họ? Tin vui cho những người tin tưởng vào điều đó vì dường như người phụ nữ hoàn hảo cuối cùng đã xuất hiện.

H’hen Niê kết thúc hành trình tại Hoa hậu Hoàn vũ với vị trí Top 5. Cô thu hút sự chú ý của nhiều người trên thế giới bởi vẻ ngoài hoàn hảo, sự khác biệt và tinh thần mạnh mẽ vượt qua mọi nhận xét tiêu cực về xuất thân từ một dân tộc thiểu số. Cô ấy là một phụ nữ ấn tượng, nhưng cô ấy không chỉ có vậy.

Theo trang Instagram chính thức của Miss Universe cho biết, H’hen Niê quyết định quyên tặng 100% giải thưởng nhận được cho các hoạt động xã hội. Cô ấy muốn thực hiện lời hứa với buôn làng để tặng học bổng cho các học sinh nghèo, cũng như hoàn thành dự án xã hội “Room to Read” – xây dựng nhiều thư viện ở khu vực nông thôn, hỗ trợ các nữ sinh trên khắp thế giới. Hành động của cô ấy thật tuyệt vời.

Bất cứ ai biết H’hen đều biết, đây không phải lần đầu tiên cô ấy quyên góp nhiều tiền như vậy. Đầu năm nay, cô ấy đã sử dụng tiền giành được từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam để xây dựng một thư viện ở vùng nông thôn, với hy vọng sẽ giúp trẻ em địa phương học được cách đọc.

Qua một bài viết vào tuần trước, cô ấy không có ý định chậm trễ sứ mệnh của mình trong việc tìm đến những người cần giúp đỡ.

Mẹ cô ấy hẳn rất tự hào về thái độ và sự duyên dáng đáng kinh ngạc của con gái khi đối mặt với những tranh cãi. Xin gửi lời chúc may mắn nhất đến H’hen Niê trong cuộc thi tiếp theo mà cô định tham gia. Chắc chắn, tại đó, cô sẽ khiến có mẹ và cả đất nước cô tự hào”.

Với danh hiệu Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H’Hen Niê đã làm nên lịch sử cho sắc đẹp Việt Nam. Sau hành trình này, hoa hậu cho biết cô sẽ tiếp tục với các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, xã hội vì đó là niềm đam mê của mình.

Theo ĐKN

Recommended For You