8 quy tắc cấm kỵ trong cách ăn mặc chứng tỏ sống như quý tộc cũng đâu có sướng như ta tưởng

Không giống như trên phim ảnh, cuộc sống quý tộc trên thực tế có lẽ không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Tuy nhiên, hãy cứ biết trước 10 quy tắc ăn mặc này bởi biết đâu một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ gặp được bạch mã hoàng tử thật sự thì sao?

Phụ nữ luôn phải ghi nhớ những quy tắc ăn mặc sao cho duyên dáng, hợp thời và đúng mốt. Với nhiều người điều này thật sự rất khó nhưng nếu nhìn những nguyên tắc ăn mặc mà những phụ nữ trong giới hoàng gia luôn luôn phải ghi nhớ để khỏi bị chỉ trích, bạn sẽ thấy những lưu ý trong ăn mặc thường ngày của mình cũng chẳng phải là vấn đề gì quá to tát.

1. Không được mặc quần:

Quần là item đem lại sự thoải mái và năng động cho người mặc vì đôi khi váy đầm hay chân váy vô cùng vướng víu. Nhưng với phụ nữ bước chân vào hoàng gia thì item này không được đụng đến, họ luôn phải kết thân với mọi thiết kế đầm váy ở khắp các nơi. Vì thế, chúng ta rất ít khi thấy nữ hoàng, công chúa hay nữ công tước mặc quần. Hầu như họ chỉ mặc váy khi xuất hiện trước công chúng. Ngoại trừ, trong những sự kiện thể thao ngoài trời, họ mới mặc quần.

2. Không mặc váy quá ngắn:

Phụ nữ nào cũng phải có trong tủ đồ một chiếc váy ngắn trên gối vì độ quyến rũ mà nó mang lại nhưng với phụ nữ hoàng gia thì khác, như một luật bất thành văn, váy quá ngắn không bao giờ được chấp nhận trong hoàng gia, váy lúc nào cũng dài tới đầu gối, ngang đầu gối mới là đúng quy chuẩn. Thông thường khoảng cách giữa đầu gối và gấu váy không được quá 8-10cm.

3. Không diện các màu sắc đối lập nhau:

Phong cách color block hẳn nhiên là cấm kỵ tuyệt đối với phụ nữ quý tộc vì đối với họ màu mè là điều không nên tồn tại, việc diện trên người những sắc mà quá chói và đối lập như thế nhìn chẳng khác gì một bảng màu di động. Thế nên phụ nữ quý tộc chỉ được diện các trang phục một màu hoặc các tông màu đơn giản, bạn thấy nữ hoàng Anh chuyên mặc đồ ton sur ton là hiểu tại sao rồi đó!

4. Lúc nào cũng phải mặc quần tất:

Ít ai biết trong tất cả các sự kiện của hoàng gia, nữ hoàng đều yêu cầu phụ nữ phải mặc quần tất, đây là quy tắc bao lâu không được làm khác. Thế nên nhiều phụ nữ dù có đôi chân với làn da đẹp ra sao cũng không dám để lộ ra bên ngoài.

5. Không sơn móng lòe loẹt:

Phụ nữ trong hoàng gia không bao giờ sơn móng tay. Nếu thích lắm thì chỉ sơn móng màu nude hoặc kẻ đầu móng trắng kiểu Pháp nhã nhặn. Riêng với những màu sắc lòe loẹt, nổi loạn hoặc đính đá, vẽ họa tiết là tuyệt đối không bao giờ được thử nghiệm.

6. Không mang giày gót quá cao:

Nếu như giày bệt không bao giờ được xem là sang trọng thì giày cao gót chính là lựa chọn số 1 của giới quý tộc. Tuy nhiên, gót giày không được cao quá 15cm. Giày cao gót vừa phải sẽ giúp họ đứng được thăng bằng và không gặp khó khăn trong việc đi lại.

7. Không bao giờ được cởi áo khoác ngoài:

Quý tộc hoàng gia yêu cầu phụ nữ trong giới luôn phải mặc áo khoác khi tham gia sự kiện, họ không được cởi áo khoác ra dù bên trong có mặc một chiếc váy cầu kỳ hay đắt giá ra sao. Các chuyên gia ăn mặc trong giới hoàng gia cho biết, hành động cởi bỏ áo khoác ngoài khi tham gia một sự kiện nào đó của phụ nữ quý tộc không chỉ phá hỏng phong cách của họ mà còn khiến họ trở nên tầm thường, không giống một quý cô cho lắm.

8. Không đội mũ quá to

Nếu có đội mũ, giới quý tộc bao giờ cũng chọn loại mũ nhỏ và có cùng tông màu với trang phục. Họ không bao giờ đội mũ to, bởi chúng có thể che hết khuôn mặt. Hơn thế còn che hết tầm nhìn khiến các quý cô, quý bà gặp bất tiện trong việc ra vào cửa hay bước lên, bước xuống khỏi xe.

Tổng hợp

Recommended For You